Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đai đeo cổ thông minh nhận biết cảm xúc của vật nuôi

(ANTV) - Một loại vòng đeo cổ cho chó đang khá thịnh hành tại Hàn Quốc. Loại vòng này được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, có thể phát hiện năm cảm xúc bằng cách theo dõi tiếng sủa của loài chó bằng công nghệ nhận dạng giọng nói.

Đai đeo cổ Petpuls sẽ cho phép người nuôi chó hiểu được vật nuôi của họ. Thiết bị có khả năng nhận biết năm cảm xúc: vui vẻ, bình tĩnh, lo lắng, tức giận và buồn bã. Thông tin về trạng thái cảm xúc được truyền vào ứng dụng tải về điện thoại thông minh của người nuôi chó.

Ông Andrew Gil - Giám đốc tiếp thị toàn cầu, Công ty Petpuls cho biết, "Chiếc đai đeo cổ PetPuls giúp phân tích tiếng sủa của loài chó mà con người có thể hiểu được. với thiết bị này, con người chúng ta có thể hiểu và giao tiếp tốt hơn, chính xác hơn, hiệu quả hơn với vật nuôi của mình".

Một thuật toán đặc biệt phát triển dựa trên việc phân tích hơn 10.000 bản ghi tiếng sủa của 50 giống chó khác nhau cho phép phát hiện cảm xúc của con vật. Công ty Petpuls bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 2017 và đã hoàn thành công việc sau 3 năm.
 
"Khi chó sủa, âm thanh tiếng sủa sẽ được thu thập qua thiết bị này, và các tệp âm thanh đó sẽ được chuyển tới máy chủ của chúng tôi. Trong máy chủ chính này, hệ thống thuật toán nhận dạng giọng nói Petpuls sẽ phân tích tiếng sủa và sau đó sẽ gửi trở lại ứng dụng xác định các trạng thái cảm xúc khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ thấy được trạng thái cảm xúc của con vật bao gồm tức giận, lo lắng, buồn bã và hạnh phúc. Sau đó, chủ sở hữu chó ngay lập tức sẽ nhận ra rằng chó của họ đang cảm thấy thế nào"- Ông Andrew Gil nói.
 
Chiếc đai cổ thông minh dành cho chó cũng bắt đầu được bán trực tuyến vào tháng 10 năm ngoái với giá 99 USD. Nhiều người nuôi chó cho biết, nhờ chiếc vòng cổ hữu ích này, họ thực sự hiểu được “người bạn” của mình muốn gì và cảm thấy thế nào.
 
Chị Moon Sae-Mi - chủ nhân chú chó Godot nghĩ rằng, chú chó Godot của mình cảm thấy vui vẻ khi được chơi đùa, và bồn chồn, lo lắng khi tôi không ở nhà. Nhưng sau khi phân tích với chiếc vòng cổ PetPuls, tôi có thể hiểu được rằng chó của tôi còn thấy tức giận khi thua một trò chơi, ngay cả khi chơi với tôi, tương tự như con người có thể cảm nhận  được những cảm giác khác nhau như khi chúng ta chơi trò chơi.
 
Dữ liệu của Euromonitor cho thấy, thị trường chăm sóc thú cưng toàn cầu trị giá 138 tỷ USD vào năm 2020, tăng 34%, do ngày càng có nhiều người dành thời gian ở nhà với thú cưng hoặc nuôi thú cưng trong đại dịch Covid-19. Số lượng chó toàn cầu cũng tăng 18% so với năm 2019 lên 489 triệu con.
BT
Thăm dò khán giả