Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 3, 13/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Daewoong được cấp phép thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

(ANTV) - Tập đoàn dược phẩm Daewoong của Hàn Quốc, thông báo đã được phê chuẩn thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 thuốc niclosamide chống ký sinh trùng để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

 

Công ty này nhận được quyết định trên khoảng 2 tháng sau khi được phía Ấn Độ phê chuẩn tiến hành thử nghiệm giai đoạn 1 thuốc niclosamide. Loại thuốc này đã chứng tỏ được tính an toàn trong nghiên cứu mới nhất do nhà sản xuất này phối hợp tiến hành với công ty dược phẩm Mankind có trụ sở tại New Delhi (Ấn Độ).

Kể từ tháng 4 năm nay, Daewoong thông báo hợp tác với Viện Pasteur Hàn Quốc nghiên cứu phát triển thuốc niclosamide. Kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy các thành phần niclosamide phát huy hiệu quả trong việc kháng virus SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, loại thuốc này có khả năng chống lại chủng virus SARS-CoV-2 cao gấp 40 lần so với thuốc Remdesivir điều trị bệnh Ebola và gấp 26 lần so với thuốc điều trị bệnh sốt rét Chloroquine.

New Zealand mở cửa trở lại đón sinh viên quốc tế

 

Chính phủ New Zealand thông báo, sẽ cho phép 250 sinh viên cao học quốc tế tới học ở nước này theo một chương trình miễn trừ đặc biệt, trong bối cảnh New Zealand vẫn đang đóng cửa biên giới đối với hầu hết du khách nước ngoài nhằm ngăn ngừa đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Căn cứ theo chương trình miễn trừ nói trên, các sinh viên sẽ phải trải qua hai tuần cách ly bắt buộc tại một cơ sở do chính phủ quản lý và có thể bắt đầu đến New Zealand ngay trong tháng 11 tới.

Bộ Giáo dục New Zealand nhấn mạnh quyết định mới nhất này là sự công nhận vai trò của sinh viên quốc tế đối với tiến trình phục hồi hậu đại dịch COVID-19 của New Zealand, đồng thời là cơ hội giúp các sinh viên quốc tế hoàn thành được việc học tập của mình. Tuy nhiên các sinh viên sẽ phải tự thanh toán toàn bộ chi phí trong thời gian cách ly bắt buộc.

BT
Thăm dò khán giả