Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 2, 29/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã xác định được vị trí 2 hộp đen máy bay đâm xuống biển Java

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất,  vào sáng 29/10, các lực lượng chức năng Indonesia đã xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay xấu số mang số hiệu JT-610, tuy nhiên vẫn chưa thể trục với những hộp đen này.

 

 

Chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 thực hiện chuyến bay số hiệu JT-610 chở 189 người gồm 181 hành khách, hai phi công, 6 tiếp viên, cất cánh từ Jakarta lúc 6 giờ 20 sáng 29/10 (theo giờ địa phương) và mất liên lạc với đài không lưu lúc 6 giờ 33. Giới chức Indonesia xác nhận, đến nay không ai số

Dữ liệu chuyến bay cho thấy JT610 đã tăng độ cao lên khoảng 1.524 m trước khi hạ thấp rồi bay lên lại và cuối cùng đâm xuống biển Java.

Trong khi đó, giám đốc điều hành hãng cho biết máy bay Boeing 737 Max 8 đã gặp trục trặc kỹ thuật trong một chuyến bay trước, song sự cố này đã được giải quyết, xét về mặt thủ tục.

Indonesia đã ngay lập tức đã mở chiến dịch tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay trên. Vị trí máy bay rơi ở vùng biển sâu khoảng 30-35m.

Một số bộ phận thi thể người cùng những mảnh vỡ máy bay đã được phát hiện xung quanh khu vực máy bay rơi. Địa điểm phát hiện các mảnh vỡ cách vị trí máy bay mất liên lạc khoảng 2 hải lý.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia trong một tuyên bố chính thức cho biết nguyên nhân vụ rơi máy bay vẫn chưa được xác định. Các nhà điều tra Indonesia cũng nhấn mạnh sẽ không đưa ra bất kỳ giả thuyết nào về nguyên nhân tai nạn máy bay cho đến khi tìm thấy hộp đen.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ rơi máy bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã phối hợp với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin về việc có công dân Việt Nam trên chuyến bay hay không. Theo các thông tin nhận được cho đến nay, không có hành khách người Việt trên chuyến bay xấu số này.

Những thông tin liên quan tới chuyến bay này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau./.

BT
Thăm dò khán giả