Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 3, 02/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã tìm thấy toàn bộ 30 thi thể trong vụ cháy rừng ở Tứ Xuyên

(ANTV) - Tính đến 18h30 ngày 1/4 theo giờ địa phương, toàn bộ thi thể của 30 nhân viên cứu hộ bị mất tích trong khi làm nhiệm vụ tại đám cháy rừng thuộc tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc đã được tìm thấy.

Ngay sau khi các nhân viên cứu hỏa được tuyên bố mất tích vào chiều 31/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường đã ra chỉ thị, yêu cầu tập trung tìm kiếm những người mất tích và tiến hành dập lửa.

Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay, lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc phải đích thân lên tiếng về những sự cố nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người xảy ra ở nước này.

Sự cố lần trước là vụ nổ nhà máy hóa chất ở Giang Tô xảy ra cách đây hơn 10 ngày, làm 78 người thiệt mạng.

Trung Quốc: Cuồng phong cuốn bay nhà phao công viên

Tờ China Daily dẫn nguồn giới chức tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) mới đây cho biết đã có 2 trẻ nhỏ thiệt mạng, 18 em nhỏ cùng với 2 người lớn bị thương sau khi chiếc nhà phao bị gió xoáy lật úp rồi cuốn bay lên trời một ngày trước đó.

Vụ tai nạn xảy ra tại một điểm tham quan ở Yucheng, thành phố Shangqiu vào khoảng 3 giờ chiều 31/3, khi một trận cuồng phong ập đến bất ngờ, thổi cát bụi mù mịt khiến toàn bộ người có mặt ở công viên không kịp trở tay.

Trong số những nạn nhân, một em nhỏ đang ở trong tình trạng nguy kịch trong khi 19 người khác chỉ bị thương nhẹ.

BT
Thăm dò khán giả