Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 2, 16/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa số người dân Thái Lan ủng hộ duy trì án tử hình

(ANTV) - Theo công bố ngày 15/1 của Viện Phát triển hành chính quốc gia Thái Lan, đa số người dân nước này ủng hộ tiếp tục áp dụng án tử hình đối với một số loại tội phạm.

Cuộc khảo sát thăm dò ý kiến được tiến hành từ ngày 9 đến 11/1/2017, với sự tham gia của trên 1.200 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên, trong các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước.

Đối với câu hỏi có nên tiếp tục áp dụng án tử hình không, trên 87% số người được hỏi đồng ý giữ lại án tử hình; chỉ có 8% không ủng hộ án này; số còn lại không đưa ra ý kiến.

Khi được hỏi, loại tội nào xứng đáng với hình phạt tử hình, gần 57% cho rằng tội cưỡng hiếp và giết người; trên 22% cho rằng phạm tội nghiêm trọng nhiều lần; chỉ hơn 1% lựa chọn áp dụng án tử hình đối với tội tham nhũng.

Ý kiến về án tử hình cần được thực hiện mà không chấp nhận đền bù hay khắc phục hậu quả để giảm án, trên 86% số người được hỏi hoàn toàn ủng hộ; chỉ hơn 11% không đồng ý vì muốn người vi phạm được trao một cơ hội khắc phục.

Mưa lũ bất thường ở miền Nam Thái Lan: 40 người thiệt mạng

Thái Lan hiện đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, do mưa lũ trái mùa ở khu vực miền Nam, khiến 40 người thiệt mạng tính đến nay. Hệ thống đường sá cũng bị cắt đứt, mùa màng bị đe dọa. Hiện Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực cung cấp hàng viện trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Dự báo, tình hình mưa lũ sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành sản xuất cao su và du lịch tại miền Nam Thái Lan.

Nhật Bản lạnh nhất kể từ đầu mùa đông, 3 người tử vong

Trong khi đó tại Nhật Bản, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương, do các tai nạn liên quan đến thời tiết trong ngày 15/1, khi nhiệt độ xuống thấp nhất kể từ đầu mùa Đông đến nay tại nhiều khu vực. Ở thủ đô Tokyo và 1 số thành phố, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Giao thông cũng bị ảnh hưởng khi nhiều chuyến bay và chuyến tàu bị hủy.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo, trong ngày 16/1, các vùng duyên hải biển Nhật Bản có thể xảy ra bão tuyết, trong khi tại những khu vực khác tuyết cũng rơi dày từ 40-80cm.

BT
Thăm dò khán giả