Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã loại bỏ thành công virus HIV trên động vật sống

(ANTV) -Trong một nghiên cứu mới được công bố, các nhà khoa học Mỹ cho biết họ có thể gỡ bỏ hoàn toàn DNA virus HIV có trong tế bào người được cấy ghép trên chuột, từ đó tránh gây lây nhiễm bệnh.

 
Một kết quả nghiên cứu được các nhà khoa học mới công bố cho biết đã chữa trị thành công HIV trên động vật sống dựa vào công nghệ sửa đổi gene CRISPR. các nhà khoa học của Trường Y khoa Lewis Katz và Đại học Pittsburgh của Mỹ đã thực hiện với một mô hình được “nhân hóa,” trong đó chuột được cấy ghép các tế bào miễn dịch của người và cho nhiễm virus HIV.
 
Đây là đầu tiên các nhà khoa học loại bỏ được hoàn toàn virus HIV trong các mô hình trên loài vật, mở đường cho việc thử nghiệm lâm sàng trên người, đánh dấu một bước tiến lớn nữa hướng tới việc tìm ra một liều thuốc chữa trị tình trạng lây nhiễm HIV.
 
Con gái tổng thống Mỹ ra sách về Bí quyết thành công
 
 
Ivanka Trump - con gái Tổng thống Mỹ Donald Trumpmới cho ra mắt cuốn sách với tựa đề "Women Who Work: Rewriting the Rules for Success", Tạm dịch là Phụ nữ đi làm: Bí quyết để thành công. Cùng với bản mềm sách giấy, sách còn được phát hành dưới dạng sách điện tử, đĩa CD và tệp âm thanh.
 
Cuốn sách như một cuốn tự truyện kể về những kinh nghiệm mà Ivanka Trump học hỏi và tích lũy trong quá trình kinh doanh, cùng những câu chuyện về cuộc sống gia đình làm vợ và làm mẹ của nữ tỷ phú trẻ.
 
Tuy nhiên, ngay từ ngày đầu phát hành, cuốn sách đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều với lập luận rằng không giúp ích gì cho hàng triệu người phụ nữ Mỹ, mà chỉ là cách để bà mẹ 3 con đánh bóng thương hiệu "Trump".
 
Uber bị điều tra hình sự do dùng phần mềm bí mật
 
 
Chính phủ Mỹ đã mở cuộc điều tra hình sự đối với hãng cung cấp dịch vụ taxi Uber liên quan đến việc hãng này sử dụng phần mềm bí mật để qua mặt nhà chức trách tại các khu vực bị hạn chế hoặc cấm hoạt động. Theo nhà điều tra cho biết, cuộc điều tra hiện đang ở giai đoạn đầu.
 
Hồi tháng 3 vừa qua,  báo New York Times là tờ đầu tiên phát hiện phần mềm Greyball, trong đó Uber dùng dữ liệu khách hàng để xác định và tránh việc giới chức phát hiện rồi phạt tài xế của họ tại những địa điểm cấm hoạt động.
 
Uber là dịch vụ sử dụng một ứng dụng trên smartphone để kết nối hành khách với những chiếc xe cá nhân đang rảnh rỗi. Nhờ đó, hành khách có thể đi xe với giá thấp hơn giá mà các hãng taxi đưa ra.
 
 
 
Thăm dò khán giả