Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Da điện tử" theo dõi sức khỏe

(ANTV) - Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một thiết bị theo dõi sức khỏe đặc biệt với tên gọi "da điện tử".

Thiết bị này là một màn hình siêu mỏng, chỉ dày 1 milimet, có thể dính trực tiếp trên cơ thể người. Nó có thể theo dõi các dữ liệu quan trọng về sức khỏe cũng như gửi và nhận tin nhắn, bao gồm cả biểu tượng cảm xúc.

Ngoài ra, thiết bị này còn có thể nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc đúng giờ. Thiết bị dự kiến sẽ được đưa ra thị trường trong vòng 3 năm tới.

Hốt bạc từ dịch vụ trông giữ chó cưng tự động

Nuôi chó đôi khi gặp rất nhiều bất tiện khi không biết gửi thú cưng của mình ở đâu nếu muốn ghé vào siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Để giải quyết vấn đề này, một dịch vụ mang tên "Dog Parker," tạm dịch là “Nơi gửi chó cưng” đã ra đời, giúp những người nuôi chó tại thành phố New York, Mỹ có thể gửi lại chú chó của mình ngay trên đường trong lúc đi mua sắm.

Trong tuần đầu tiên ra mắt, người dân New York được sử dụng miễn phí dịch vụ Dog Parker. Sau đó, người dùng chỉ phải trả 0,3USD cho mỗi phút gửi lại thú cưng của mình.

Hiện Dog Parker đã lắp đặt 45 căn nhà thông minh trên đường phố Brooklyn. Dự kiến trong năm tới, dịch vụ này sẽ được nhân rộng tại Atlanta, San Francisco và Toronto, với hy vọng mọi chú chó có cơ hội tận hưởng thời gian đi dạo với người chủ của mình.

Độc đáo ngày hội Pancake Day tại Anh

Tại Anh, trước trước lễ Phục Sinh Easter 47 ngày, có một lễ hội vô cùng độc đáo có tên là Shrove Tuesday, hay Pancake Day.

Theo truyền thống, sẽ không ai đụng đến các loại thực phẩm bột, trứng, sữa trong 6 tuần trước lễ Phục Sinh, vì vậy vào ngày Pancake, tất cả các thực phẩm này trong nhà sẽ bị bỏ đi hoặc đem ra sử dụng hết.

Và với người dân Anh, đem những nguyên liệu này ra để làm pancake cho tiết kiệm thì chưa đủ. Họ còn tổ chức một cuộc thi thường niên vừa chạy vừa tung hứng với loại bánh này cho thêm phần thú vị.

BT
Thăm dò khán giả