Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 3, 13/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã cứu được 7 người trong vụ sập khách sạn ở Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 12/7, khách sạn Siji Kaiyuan ở thành phố Tô Châu, miền Đông Trung Quốc, đã bất ngờ đổ sập. Vụ tai nạn khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích. Hiện lực lượng cứu hộ đã cứu được 7 người khỏi đống đổ nát.

Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tích cực triển khai, trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này.

Tô Châu là thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Khách sạn trên được khai trương vào năm 2018, có 54 phòng khách, 1 hội trường và 1 số phòng hội nghị. Các vụ sập nhà hay tai nạn tương tự không phải là trường hợp hiếm gặp ở Trung Quốc. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do sự giám sát lỏng lẻo về tiêu chuẩn xây dựng, hoặc do bớt xén vật liệu công trình.

 

Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ hoàn tất vào cuối tháng 8

Công ty Nord Stream 2 AG, phụ trách dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 tuyên bố dự án vận chuyển khí đốt từ Nga qua biển Baltic đến Đức này sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 8 tới. Đến nay, dự án đã hoàn thành 98% khối lượng công việc, trong khi 1 trong 2 đường ống đã hoàn tất.

Đại diện Nord Stream 2 AG nhấn mạnh, mục đích của công ty là đưa đường ống vào vận hành trong năm nay, sau khi đáp ứng được mọi yêu cầu về thủ tục phê duyệt và các tiêu chuẩn công nghiệp quốc tế, dù việc Mỹ đe dọa trừng phạt, gây trì hoãn dự án đã gây nhiều khó khăn cho việc xin các giấy chứng nhận, cũng như khiến dự án thiệt hại hàng trăm triệu USD.

Nord Stream 2 AG cũng tái khẳng định vai trò trung chuyển khí đốt “không thể thiếu” của Ukraine sau năm 2024, khi thỏa thuận vận chuyển hiện hành giữa Nga và Ukraine hết hiệu lực. Các vấn đề liên quan đến dự án Dòng chảy phương Bắc 2 dự kiến cũng sẽ là 1 trong các chủ đề đàm phán trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong vài ngày tới.

 

Thăm dò khán giả