Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Trump tuyên bố kiện Facebook, Twitter và Google

(ANTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 thông báo ông sẽ đệ đơn kiện tập thể nhằm vào các công ty công nghệ truyền thông xã hội hàng đầu của Mỹ là Facebook, Twitter và Google.

Cựu Tổng thống Mỹ cho biết, đơn kiện được phát đi với lý do những công ty công nghệ nói trên đã trở thành “những cơ quan thực thi kiểm duyệt bất hợp pháp và vi hiến”.

Trước đó, ông Trump đã nhiều lần lên án việc các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube treo hoặc cấm tài khoản của ông như là cách để buộc ông phải im lặng, xâm phạm quyền tự do ngôn luận. Cựu Tổng thống Mỹ đã kêu gọi người ủng hộ ngừng sử dụng các mạng xã hội này.

Cùng ngày, tổng chưởng lý của 36 bang và thủ đô Washington DC đã kiện hãng công nghệ Google, với cáo buộc rằng hoạt động kiểm soát của công ty này đối với kho ứng dụng Google Play vi phạm luật chống độc quyền. Cụ thể, vụ kiện tập trung vào việc Google lên kế hoạch tính phí hoa hồng 30% trong kho ứng dụng Google Play cho tất cả các nhà phát triển ứng dụng đối với doanh số bán hàng trong ứng dụng sau 1 triệu USD đầu tiên.

Đây là vụ kiện thứ ba do các bang đệ trình nhằm vào Google. Trong khi đó, “người khổng lồ công nghệ” đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào trước vụ việc. Đơn kiện đã được đệ trình lên một tòa án cấp quận của Mỹ, song chưa được công bố./.

Bão Elsa đổ bộ vào Florida, Mỹ

Trung tâm dự báo bão quốc gia của Mỹ (NHC) cho biết bão Elsa đã đổ bộ vào Florida, gây ra mưa và gió lớn ở khu vực phía Nam của bang này. Trước đó, trung tâm trên thông báo Elsa trở thành cơn bão nhiệt đới khi tiếp cận bờ biển phía Tây tiểu bang Florida với sức gió khoảng 104 km/giờ.

Dù thành phố Tampa không còn nằm trong diện cảnh báo bão, các nhà dự báo cho biết người dân cần chuẩn bị tinh thần đối phó với những diễn biến của cơn bão nhiệt đới như gió và lũ quét. Thị trưởng thành phố Tampa cho biết dù thiệt hại từ cơn bão ở mức tối thiểu song người dân cần tiếp tục lưu ý tới sự an toàn, trong đó cảnh báo về việc lái xe qua các vùng lũ. Các trường học và văn phòng chính phủ của thành phố Tampa đã đóng cửa, trong khi sân bay quốc tế Tampa tạm ngừng hoạt động, với các chuyến bay dự kiến nối lại trong ngày 8/7./.

 

BT
Thăm dò khán giả