Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 17/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị buộc thêm tội danh mới

(ANTV) - Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đang phải đối diện với những cáo buộc mới. Các công tố viên Pháp hôm nay đã buộc tội đồng phạm đối với cựu Tổng thống Pháp liên quan đến cáo buộc ông sử dụng tiền tài trợ của chính quyền Lybia khi đó cho chiến dịch tranh cử của mình năm 2007.

 

Cụ thể, các công tố viên nghi ngờ rằng ông Sarkozy và các trợ lý của ông nhận hàng triệu euro từ chính quyền của nhà lãnh đạo Lybia khi đó là ông Moamer Kadhafi giúp tài trợ cho nỗ lực tranh cử của ông.

Trước đó, năm 2018, ông Sarkozy bị các cáo buộc tham nhũng, thu lợi từ các quỹ công bị biển thủ và tài trợ tranh cử bất hợp pháp và hiện ông Sarkozy cũng đang bị xét xử về các tội danh này.

Ông Sarkozy là Tổng thống Pháp từ năm 2007 đến 2012. Ông phủ nhận tất cả các cáo buộc, đồng thời cho rằng các cáo buộc đưa ra đối với ông không có bằng chứng nào. Hiện cựu Tổng thống Sarkozy cũng đang nỗ lực kêu gọi được hưởng quyền miễn trừ dành cho người từng đứng đầu nhà nước đối với một số tội danh nhằm vào ông.

Nhiều nước châu Âu lên án kê hoạch mở rộng khu định cư của Israel:

Nhiều nước châu Âu hôm nay đã lên án quyết định của Israel phê chuẩn việc xây dựng thêm hàng nghìn nhà định cư ở Bờ Tây, vùng lãnh thổ Palestine bị Israel chiếm đóng, gọi đây là động thái phản tác dụng, phá hoại các nỗ lực hòa bình trong khu vực.

 

Tuyên bố chung của Ngoại trưởng Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha nêu rõ việc mở rộng các khu định cư vi phạm luật pháp quốc tế và càng gây nguy hiểm cho khả năng tồn tại giải pháp hai nhà nước nhằm mang lại nền hòa bình thực sự và lâu dài cho cuộc xung đột Israel - Palestine.

Các ngoại trưởng cho biết đã thông báo trực tiếp với Chính phủ Israel rằng quyết định trên sẽ phá hủy hơn nữa những nỗ lực gây dựng lại lòng tin giữa các bên nhằm nối lại đối thoại, đồng thời kêu gọi Israel ngừng ngay lập tức các hoạt động xây dựng khu định cư.

Các ngoại trưởng châu Âu đưa ra tuyên bố trên sau khi Hội đồng kế hoạch cấp cao của Cơ quan Hành chính Dân sự Israel công bố dự án xây dựng thêm 4.948 nhà định cư trong cuộc họp ngày 14 - 15/10.

BT
Thăm dò khán giả