Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 28/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Park Geun-hye bị đề nghị mức án 30 năm tù

(ANTV) -Ngày 27/2, cơ quan công tố Hàn Quốc đã đề nghị mức án 30 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye​ trong một vụ bê bối tham nhũng chấn động Hàn Quốc khiến bà bị phế truất hồi đầu năm 2017 và bị truy tố với 18 tội danh tham nhũng, trong đó có nhận hối lộ, lạm quyền và làm rò rỉ bí mật nhà nước.

Bà cũng bị cáo buộc đồng lõa với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil tống tiền với số tiền lên tới 59,2 tỷ won (55,2 triệu USD) từ các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, Lotte và SK để đổi lại các ưu đãi kinh doanh.  Bà cũng bị nghi đã để cho người bạn thân của mình can thiệp các công việc nhà nước dù bà Choi không chính thức nắm giữ cương vị nào trong chính phủ.
 
Tuy nhiên, bà Park khẳng định mình vô tội và không ra hầu tòa trong phiên xét xử tại Tòa án quận trung tâm Seoul sau khi tòa gia hạn lệnh bắt giữ bà hồi tháng 10/2017.
 
Phiên tòa tuyên án bà Park Geun-hye dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3 tới
 
Thái Lan: Thủ tướng Prayuth lại lùi thời hạn tổ chức tổng tuyển cử
 
Ngày 27/2, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết, cuộc tổng tuyển cử sẽ lùi thời hạn tổ chức.
 
Phát biểu với giới báo chí ở thủ đô Bangkok, Thủ tướng Prayuth nhấn mạnh: "Tôi sẽ trả lời rõ ràng, cuộc bầu cử sẽ diễn ra trước tháng 2/2019". Trước đó ông từng cam kết tổ chức cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.
 
Chính quyền quân sự tại Thái Lan đã vài lần trì hoãn cuộc tổng tuyển cử kể từ khi lên nắm quyền sau cuộc đảo chính năm 2014. Trong lần trì hoãn gần đây nhất, ngày bầu cử được ấn định vào tháng 11 nhưng vào tháng 1 vừa qua, Hội đồng Lập pháp Quốc gia (tức Quốc hội Thái Lan) do quân đội chỉ định đã thay đổi luật bầu cử, một dấu hiệu cho thấy cuộc bầu cử sẽ tiếp tục bị trì hoãn.
 
 
Thăm dò khán giả