Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 5, 24/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Obama sản xuất phim truyền hình

(ANTV) - Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama vừa ký hợp đồng hợp tác sản xuất các chương trình và phim truyền hình với dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix (Mỹ).

Thụy Sĩ: Thành phố Neuchatel nói không với ống hút nhựa

Thay vì ống hút bằng nhựa, các nhà hàng sẽ chuyển sang ống hút có thể tái sử dụng hoặc ống hút bio có thể tự phân hủy. Với quyết định này, Neuchatel sẽ trở thành thành phố đầu tiên của Thụy Sĩ cấm sử dụng ống hút nhựa. Lệnh cấm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phần lớn các chủ nhà hàng trong thành phố.

Hộ chiếu Nhật Bản có quyền lực nhất thế giới

Theo công bố mới nhất trên hệ thống xếp hạng hộ chiếu toàn cầu Henley, Nhật Bản đã vượt qua Singapore, trở thành quốc gia có tấm hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới.

Hiện tại, hộ chiếu của Nhật Bản cho phép công dân của nước này có thể nhập cảnh miễn thị thực hoặc đăng ký thị thực sau khi đã tới nơi tại 189 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong khi đó, hộ chiếu Singapore bị tụt xuống hạng hai, ngang với hộ chiếu Đức, với tổng số 188 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân nước này có thể tới không cần xin visa trước.

Cựu Tổng thống Obama sản xuất phim truyền hình

Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama vừa ký hợp đồng hợp tác sản xuất các chương trình và phim truyền hình với dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix (Mỹ).

Mục tiêu của thỏa thuận là cung cấp cho khách hàng của Netflix những chương trình nhân văn, các câu chuyện truyền cảm hứng trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để ông Barack Obama thử sức sang lĩnh vực mới, sau khi trở thành diễn giả, hoạt động từ thiện và xuất bản sách như những cựu Tổng thống Mỹ khác. Gia đình ông Obama vốn rất yêu điện ảnh cũng như các chương trình truyền hình giàu cảm hứng.

Độc đáo sữa cho trẻ sơ sinh làm từ sữa lạc đà

Một công ty ở các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã tạo ra một sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh hoàn toàn mới. Đặc biệt, sản phẩm này được làm từ sữa lạc đà. Đây là sản phẩm mà công ty này quảng bá là số 1 dành cho trẻ sơ sinh dị ứng với sữa bò.

Được thành lập năm 2006, đến nay Công ty Camelicious đã sản xuất được hơn 40 sản phẩm khác nhau từ sữa lạc đà. Đến tháng 6 này, công ty sẽ bắt đầu sản xuất một loại sữa mới, sữa công thức cho trẻ sơ sinh.

Tiến sĩ nông nghiệp Peter Nagy phát biểu: "Cấu trúc protein trong sữa lạc đà rất khác, do vậy những ai bị dị ứng với sữa bò sẽ dùng được sữa lạc đà. Thậm chí cả những người không dung nạp được sữa cừu hay sữa dê cũng có thể dùng được sữa lạc đà. Đây là loại sữa dễ tiêu hóa và giàu vitamin. Cũng có một số nghiên cứu chỉ ra rằng sữa lạc đà có thể kháng lại một số virus."

Từ nhiều thế kỷ qua, sữa lạc đà là mặt hàng quen thuộc đối với người dân các nước vùng Vịnh. Sản phẩm này cung cấp cho họ nhiều vitamin trong những ngày lễ ăn kiêng theo truyền thống. Những năm gần đây, sữa lạc đà và thịt lạc đà nổi tiếng là món ăn ngon tại các nước vùng Vịnh, bên cạnh các chế phẩm khác như sô-cô-la từ sữa lạc đà, carpaccio lạc đà (món gỏi thịt lạc đà với dầu ôliu và chanh), bánh mỳ kẹp thịt lạc đà, và giờ đây sản phẩm sữa công thức cho trẻ em làm từ sữa lạc đà đã bắt đầu xuất hiện ở các quán ăn và các căn bếp.

 

BT
Thăm dò khán giả