Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải luật sư trước phiên luận tội

(ANTV) - Hãng tin Reuters dẫn một nguồn thạo tin ngày 30/1 cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ sa thải hai luật sư bảo vệ ông. Quyết định này khiến đội ngũ bảo vệ ông Trump rơi vào hỗn loạn trong bối cảnh chỉ còn 1 tuần nữa sẽ diễn ra phiên luận tội vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

 

Nguồn tin này cho biết, hai luật sư bang South Carolina không còn thuộc nhóm bảo vệ của ông Trump và hiện chưa rõ vì sao cựu lãnh đạo Mỹ lại đưa ra quyết định này khi chỉ còn 1 tuần nữa là sẽ diễn ra phiên xét xử tại Thượng viện theo điều khoản luận tội được Hạ viện Mỹ thông qua và trình lên trước đó.

Hạ viện cáo buộc ông Trump kích động những người tấn công đồi Capital ngày 6/1 khiến 5 người chết cùng khoảng 200 người bị thương. Cũng liên quan tới vụ tấn công trên, Mỹ vừa bắt giữ  2 phụ nữ ở bang Pensyvania với cáo buộc không chỉ tham gia vụ bạo loạn mà còn có ý định tìm kiếm và tấn công chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nhưng bất thành. Trong khi đó, tờ Wall Street  Journals  đưa tin về hai người đã tài trợ khoảng 300.000 USD cho cuộc bạo loạn đó là bà Julie Jenkins Fancelli , người thừa kế chuỗi siêu thị Public và ông  Alex Jones  một người dẫn chương trình có tư tưởng cực hữu. Hiện cả hai người đều chưa đưa ra bình luận nào./.

BT
Thăm dò khán giả