Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ra tòa vào cuối tháng 5

(ANTV) - Ngày 18/3, một tòa án ở Seoul đã công bố lịch thẩm vấn cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vào lúc 10 giờ sáng ngày 30/5 tới. Đây sẽ là phiên tòa phúc thẩm đầu tiên của bà Park Geun-hye liên quan tới các cáo buộc nhận quỹ phi pháp từ Cơ quan tình báo quốc gia (NIS).

Bà Park Geun-hye bị luận tội năm 2017 vì có liên quan đến một vụ bê bối lạm dụng quyền lực. Đến tháng 7/2018, bà bị tuyên án 6 năm tù giam, kèm theo khoản tiền phạt 3,3 tỷ won (tương đương 2,9 triệu USD). 

Trước khi bị tuyên án, vào tháng 1/2018, bà Park Geun-hye bị các công tố viên cáo buộc nhận hối lộ và làm thất thoát ngân quỹ quốc gia do đã nhận 3,5 tỷ won từ Cơ quan Tình báo Quốc gia trong các năm 2013-2016.

Theo đó, bà Park hiện đang chịu án tù 25 năm vì các tội danh liên quan tới tham nhũng và 2 năm tù vì tội vi phạm luật bầu cử khi can thiệp vào việc lựa chọn ứng cử viên cho đảng cầm quyền Hàn Quốc Tự do trong Chính phủ tiền nhiệm.

Nguy cơ khi sử dụng aspirin hàng ngày
 

Mới đây, Tạp chí Y học New England đã có bài viết chỉ ra quan niệm sai lầm về việc sử dụng aspirin hàng ngày phòng chống đột quị ở bệnh nhân tim mạch.

Báo cáo chỉ ra kết quả hoàn toàn ngược lại so với quan niệm trước đây: một viên aspirin mỗi ngày giúp phòng ngừa bệnh tật. Thay vào đó, việc uống aspirin thường xuyên còn có thể gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.
 
Nghiên cứu chính được các nhà nghiên cứu Đại học Monash tại Astralia tiến hành trên 20 nghìn người tại Australia và Mỹ. Các đối tượng tham gia đều ở tình trạng sức khỏe tốt, nhưng sau một thời gian dùng aspirin thường xuyên, những người dùng thuốc có tỉ lệ xuất huyết cao hơn nhóm không dùng. Các tác giả của báo cáo cho biết kết quả này là bất ngờ so với những gì được công bố trước đây và cần được tiến hành nghiên cứu thận trọng hơn.
BT
Thăm dò khán giả