Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 7, 21/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhận án 8 năm tù giam

(ANTV) - Trước đó, phía công tố đề nghị mức án 15 năm tù giam cũng như mức tiền phạt 80 tỉ uôn, tương đương 70 triệu đô la Mỹ

 

Ngày 20/7, Tổng thống bị phế truất của Hàn Quốc Park Geun-hye đã bị tuyên phạt 8 năm tù giam với nhiều tội danh,  trong đó có việc sử dụng trái phép các quỹ từ Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS). Trước đó, phía công tố đề nghị mức án 15 năm tù giam cũng như mức tiền phạt 80 tỉ uôn, tương đương 70 triệu đô la Mỹ
 
Theo phán quyết của tòa, cựu Tổng thống Park Geun-hye đã thông đồng với các cựu trợ lý gây thất thoát khoảng 30 tỷ won khi nhận hối lộ từ công quỹ của Cơ quan Tình báo Quốc gia. Bà cũng bị kết tội can thiệp vào việc chọn lựa ứng viên tham gia bầu cử quốc hội năm 2016.
 
Hiện cựu Tổng thống Park Geun-hye đang thi hành án 24 năm tù giam, với nhiều tội danh như tham nhũng, lạm quyền và cưỡng ép chính trị. Đến nay bà vẫn bác bỏ mọi cáo buộc và không xuất hiện tại tòa.
 
 

 

Trung Quốc: Hơn 50 người thương vong do mưa lớn và lũ quét ở Cam Túc
 
Chính quyền tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc mới đây cho biết, số người thiệt mạng do mưa lớn xối xả và lũ quét tại tỉnh này đã tăng lên con số 12 và 39 người bị thương.
 
Mưa lớn xối xả đã bắt đầu vào khoảng 21 giờ 10 phút đêm 18/7 tại Châu tự trị dân tộc Hồi Lâm Hạ, nơi có lượng mưa tối đa trong nhiều giờ đồng hồ vượt quá 100 mm, gây thương vong nặng nề và tổn thất tài sản nghiêm trọng.
 
Tất cả các trường hợp thương vong đều xảy ra tại huyện Đông Hương - khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở phía Tây Nam tỉnh Cam Túc.
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cam Túc đã gửi hàng cứu trợ thiên tai tới Châu tự trị dân tộc Hồi Lâm Hạ. Trong khi đó, giới chức tỉnh Cam Túc đã phát động các chiến dịch ứng phó khẩn cấp và tổ chức công tác chuẩn bị cho mưa lớn kéo dài trong những ngày tiếp theo.
 
Lốc xoáy tại Mỹ làm nhiều người bị thương
 
Trong khi đó tại Mỹ, một loạt trận lốc xoáy đã xảy ra bang miền Trung Iowa, Mỹ, làm ít nhất 17 người bị thương, phá hủy nhiều tòa nhà và khiến một bệnh viện phải sơ tán khẩn cấp.
 
Thông báo của nhà chức trách Mỹ cho biết những trận lốc trên đã quét qua 3 thành phố của bang Iowa gồm Marshalltown, Pella và Bondurant, làm 10 người bị thương tại Marshalltown và 7 người bị thương tại một nhà máy gần thành phố Pella.
 
Theo Cơ quan Khí tượng Quốc gia của Mỹ, những mô hình dư báo thời tiết cho thấy khả năng xảy ra những cơn bão mạnh tại khu vực trên rất thấp, song có thể sẽ có mưa đá nếu những trận lốc xoáy mạnh thêm./.
 

 

Thăm dò khán giả