Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bị triệu tập để điều tra tham nhũng

(ANTV) -  Ngày 6/3, hãng tin Yonhap đưa tin cơ quan công tố Hàn Quốc đã triệu tập cựu Tổng thống Lee Myung-bak tới để thẩm vấn liên quan tới một loạt các cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông này.

 

Văn phòng Công tố Quận trung tâm Seoul đã yêu cầu ông Lee tới văn phòng này để trả lời các câu hỏi với tư cách như một nghi phạm vào 9 giờ 30 phút sáng giờ địa phương ngày 14/3.

Yonhap dẫn lời một công tố viên cho biết cơ quan này cần điều tra cựu Tổng thống Lee để tìm ra sự thật liên quan tới vụ bê bối theo nguyên tắc minh bạch và hiệu quả.

Ông Lee, 76 tuổi, nắm giữ chức Tổng thống Hàn Quốc trong giai đoạn từ năm 2008 tới 2013. Cơ quan công tố Hàn Quốc đang mở rộng điều tra hàng loạt cáo buộc tham nhũng đối với ông Lee trong giai đoạn cầm quyền.

Đáng chú ý có cáo buộc tham nhũng liên quan DAS - một công ty sản xuất linh kiện ôtô của Hàn Quốc.
     
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí tiến hành cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 6/3 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
 
KCNA cho biết: "Sau khi lắng nghe đặc phái viên Hàn Quốc trình bày ý định của Tổng thống Moon Jae-in về việc tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trao đổi quan điểm và đạt được một thỏa thuận thỏa đáng."

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã đưa ra chỉ đạo quan trọng cho cơ quan liên quan để nhanh chóng có bước đi thực tiễn nhằm tổ chức cuộc gặp này. Đây là lần đầu tiên ông Kim có cuộc đối thoại trực tiếp với các quan chức Hàn Quốc kể từ năm 2011.

BT
Thăm dò khán giả