Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Ecuador bị đề nghị án mức án 8 năm tù

(ANTV) - Cơ quan kiểm sát Ecuador ngày 05/3 đã đề nghị mức án lên tới 8 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Rafael Correa (2007-2017), đang cư trú ở Bỉ, với tội danh nhận hối lộ từ các nhà thầu công trình nhà nước để trang trải cho 2 chiến dịch tranh cử năm 2012 và 2016.

Bên cạnh mức án tối đa của khung hình phạt, công tố viên cũng yêu cầu chính trị gia cánh tả phải đền bù 1,13 tỷ USD cho nhà nước Ecuador và công khai nhận lỗi.

Hồ sơ hình sự với cáo buộc nhận hối lộ cũng đề nghị các mức án tối đa cho 21 cựu quan chức dưới thời ông Correa nắm quyền và những doanh nhân liên quan, bao gồm cả cựu Phó Tổng thống Jorge Glas, hiện ngồi tù vì một vụ án nhận hối lộ khác.

Cựu Tổng thống Correa, người được coi là chính trị gia có ảnh hưởng nhất tại Ecuador trong 2 thập kỷ qua, đã bác bỏ những cáo buộc trên.

Brazil rút toàn bộ nhân viên ngoại giao và quan chức khỏi Venezuela

Một nguồn tin từ Chính phủ Brazil ngày 05/3 cho biết, Brasília đã triệu hồi “tất cả” các nhân viên ngoại giao và quan chức đối ngoại của nước này ở Venezuela về nước, đồng thời yêu cầu chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro thực hiện hành động tương tự đối với các đại diện của Caracas ở Brazil.

Theo nguồn tin trên, “sẽ còn không một ai ở lại Venezuela”, sau khi tờ Official Journal trước đó cùng ngày tiết lộ rằng 4 nhà ngoại giao và 10 quan chức ở Đại sứ quán và Lãnh sự quán Brazil ở Venezuela đã bị triệu hồi về nước.

Tổng thống Bolsonaro, một đồng minh của Mỹ, đã công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela sau khi ông này tự xưng là Tổng thống lâm thời và đã chấp thuận tư cách đại sứ đầy đủ đối với phái viên của ông Guaido ở Brazil.

BT
Thăm dò khán giả