Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 5, 11/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Brazil cân nhắc khả năng ra tranh cử Tổng thống

(ANTV) - Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, người vừa được Tòa án Tối cao hủy các bản án hình sự liên quan tới tội danh tham nhũng và rửa tiền, cho biết không loại trừ khả năng ra ứng cử vị trí Tổng thống Brazil một lần nữa, song ưu tiên hiện nay của ông là tìm kiếm sự đoàn kết giữa các lực lượng cánh tả trong nước.

 

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Rio de Janeiro, nhà lãnh đạo cánh tả Brazil cho rằng bây giờ không phải là lúc để lao vào những cuộc tranh cãi không đáng có và ông sẵn sàng đối thoại với các chính đảng khác trong khối tiến bộ để từ đó có thể vạch ra một chiến lược khả thi và tìm kiếm một ứng cử viên cho khối mặt trận rộng rãi, trong đó Đảng Lao động (PT) do ông đứng đầu là một thành viên chủ chốt.

Cựu Tổng thống Lula da Silva khẳng định sẽ tiếp tục cống hiện hết sức để đưa Brazil trở lại con đường phát triển trước đây và đến một thời điểm thích hợp ông sẽ suy nghĩ và đưa ra quyết định về việc ra ứng cử vào năm 2022. Ông cũng chỉ trích mạnh mẽ những chính sách “điên rồ” của chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro, khiến cho đất nước rơi vào một cuộc khủng hoảng dịch tễ chưa từng có trong lịch sử.

 

Đã có 7 người bị thương và 15 người khác mất tích trong một vụ cháy rừng tại vùng Patagonia của Argentina

Giới chức địa phương cho biết hỏa hoạn xảy ra tại khu vực rừng và hồ nơi nhiều du khách qua lại gần dãy núi Andes. Khoảng 200 người đã phải sơ tán và khoảng 100 ngôi nhà bị hư hại do cháy rừng.

Chính phủ đã cử 2 trực thăng, 3 máy bay cứu hỏa, 12 xe chữa cháy, phương tiện hỗ trợ và 62 lính cứu hỏa tới khu vực. Trong khi đó, Bộ trưởng Môi trường Argentina cho biết đây là vụ hỏa hoạn có chủ ý. Hiê%3ḅn công tác cưu nạn và điều tra đang được tiến hành./.

BT
Thăm dò khán giả