Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:35, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Armenia bị bắt vì cáo buộc gian lận bầu cử

(ANTV) - Các nhà chức trách Armenia ngày 27/7 đã bắt giữ cựu Tổng thống Robert Kocharyan, nắm quyền từ 1998 đến 2008, với cáo buộc “lật đổ trật tự Hiến pháp”, vì đã làm sai lệch kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008 để ủng hộ đồng minh của mình.

 

Các nhà chức trách Armenia ngày 27/7 đã bắt giữ cựu Tổng thống Robert Kocharyan, nắm quyền từ 1998 đến 2008, với cáo buộc “lật đổ trật tự Hiến pháp”, vì đã làm sai lệch kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008 để ủng hộ đồng minh của mình.

Nga kêu gọi các cường quốc giúp Syria phục hồi kinh tế

 

Trong một thông báo đưa ra mới đây, Nga đã hối thúc các cường quốc thế giới giúp Syria khôi phục kinh tế và hồi hương người tị nạn trong bối cảnh Damascus đẩy mạnh chiến dịch tái chiếm những vùng lãnh thổ bị mất trong cuộc chiến đã kéo dài 7 năm này.

Phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Phó Đại sứ Nga Dmitry Polyansky đã kêu gọi các nước chấm dứt những lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Syria đồng thời cho rằng các nước không nên gắn viện trợ với những yêu cầu đòi thay đổi chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Ông Polyansky khẳng định "làm hồi sinh nền kinh tế Syria" là "thách thức rất lớn" vì Syria đang phải đối diện với tình trạng thiếu trầm trọng vật liệu xây dựng, thiết bị hạng nặng và nhiên liệu để tái thiết những khu vực bị chiến tranh tàn phá.

Tuy nhiên, cũng tại cuộc họp này, Đại sứ Pháp nhấn mạnh rằng sẽ không có viện trợ tái thiết cho Syria nếu ông Assad không nhất trí tiến hành cuộc quá độ chính trị, trong đó bao gồm hiến pháp mới và các cuộc bầu cử./.

BT
Thăm dò khán giả