Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 25/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck tính trở lại chính trường

(ANTV) - Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tiết lộ trong cuộc trả lời phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi bị lật đổ rằng bà dự định tranh cử Quốc hội vào năm 2016 nếu được phép.

Trả lời báo Bangkok Post (Thái Lan) hôm 24-11, bà Yingluck cho rằng ngay từ khi trở thành thủ tướng, bà đã biết sớm muộn gì chính phủ của mình cũng sẽ bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự, tương tự điều mà người anh - cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra - trải qua năm 2006.

Thời gian này, bà Yingluck muốn dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, đặc biệt là cậu con trai - Ảnh: Bangkok Post
 
Bà Yingluck nói rằng, bà đã nghĩ đến khả năng có thể mình bị đảo chính ngay từ những ngày đầu giữ chức Thủ tướng Thái Lan. Bà nói điều này không quá xa lạ và bất ngờ vì cũng đã từng chứng kiến sự cố tương tự xảy ra với anh trai của mình, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.
 
Ủy ban chống tham nhũng Thái Lan hồi tháng Bảy vừa qua đã thông qua quyết định cáo buộc bà Yingluck vi phạm điều 157 của Bộ Luật hình sự của nước này, liên quan tới chương trình thu mua thóc gạo gây nhiều thiệt hại cho nhà nước. Tuy nhiên, bà Yingluck vẫn phủ nhận cáo buộc tham nhũng. Bà khẳng định sẽ đấu tranh về mặt pháp lý đến cùng để bảo vệ mình. 
 
Bà cho biết, vào cuộc tổng tuyển cử Thái Lan dự kiến diễn ra vào tháng 1/2016, bà sẽ tiếp tục ứng cử ghế trong Quốc hội nếu được chính quyền Thái Lan cho phép. 
 
Bà Yingluck cho biết, thời gian này, bà dành nhiều thời gian để đọc sách, gặp gỡ bạn bè, đi dạo phố… Hơn hết, bà muốn dành thời gian cho gia đình, chăm sóc cậu con trai chưa đến tuổi trưởng thành để bù đắp lại khoảng thời gian bà bận rộn với chính trường ở vị trí Thủ tướng. Bà cũng đang ấp ủ dự định viết tự truyện kể về khoảng thời gian bà ở vị trí Thủ tướng Thái Lan.
Theo Bangkok Post
Thăm dò khán giả