Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 3, 19/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck ra hầu tòa

(ANTV) -Sáng 19/5, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đến Tòa án tối cao dự phiên xét xử bà với cáo buộc tham nhũng trong trợ giá lúa gạo.

Theo Bangkok Post, nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan cùng chồng là Anusorn Amornchat, đã có mặt tại Tòa án tối cao vào lúc 8h45 hôm nay (19/05).

Tòa án Tối cao ở thủ đô Bangkok bắt đầu xét xử vụ kiện cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra lơ là trách nhiệm làm thất thoát nhiều tỷ USD trong chương trình trợ giá lúa gạo. Nếu bị tuyên có tội, bà Yingluck sẽ phải đối mặt với 10 năm tù giam và án phạt hơn 6000 USD.
 
Khoảng 50 người ủng hộ, trong đó có hơn chục thành viên Đảng Puea Thai (Vì nước Thái) của bà Yingluck, đã tụ tập bên ngoài Tòa án ở ngoại ô phía Bắc thủ đô Bangkok.
 
Trả lời báo chí, bà Yingluck tuyên bố sẽ chứng minh mình vô tội tại tòa.
 
Bà Yingluck sáng nay hầu tòa với cáo buộc tham nhũng Ảnh: Reuters
 
Nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan đã bị ép từ chức hồi tháng 5/2014 và bị cấm hoạt động chính trị trong vòng 5 năm sau những cáo buộc tham nhũng, cho dù bà một mực phủ nhận những tội danh này và cho rằng có động cơ chính trị đằng sau những cáo buộc bà. Bà Yingluck tuyên bố sẽ biện hộ cho mình trước tòa.
 
Nếu bà Yingluck bị kết án tù, lịch sử dường như lặp lại với nhà Shinawatra, nghĩa là 2 anh em bà Yingluck đều lên tới chức vị cao và kết thúc sự nghiệp chính trị bằng những phán quyết của Tòa án.
 
Anh trai của bà, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đã bị lật đổ trong một cuộc đảo chính diễn ra vào năm 2006. Ông Thaksin cũng bị kết án tù 2 năm, tuy nhiên hiện nay ông sống lưu vong ở nước ngoài.

 

Theo Bangkok Post, Reuters
Thăm dò khán giả