Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck đối mặt rắc rối pháp lý mới

(ANTV) - Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) Thái Lan dự kiến vào tháng 9 tới sẽ hoàn tất việc điều tra cáo buộc thiếu trách nhiệm đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và 33 thành viên trong chính quyền dưới thời bà lãnh đạo liên quan đến việc bồi thường cho những người bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình giai đoạn 2005-2010.

Bà Yingluck cùng các thành viên nội các bị cáo buộc thiếu trách nhiệm, vi phạm điều luật năm 1957 về sử dụng ngân sách khi thông qua việc chi trả bồi thường tổng cộng 1,9 tỷ baht cho những người bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình. Chủ tịch tiểu ban điều tra của NACC Supa Piyajitti cho biết thêm các thành viên của Chính phủ Yingluck cũng bị cáo buộc đã sử dụng ngân sách này để chi tiền cho những người ủng hộ chính trị, đi ngược lại các quy định của pháp luật.

Bà Yingluck khẳng định dù tài khoản của bà đã bị phong tỏa và toàn bộ tài sản của bà đang có nguy cơ bị tịch thu, bà sẽ tiếp tục khiếu nại lên Tòa án Hành chính và sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ.

Ngày 19/7, bà Yingluck đã gửi đơn khiếu nại lên Tòa án Hành chính để yêu cầu đình chỉ việc thực hiện sắc lệnh hành chính đòi bà bồi thường 35,7 tỷ baht. Một đại diện của tòa cho biết đã gửi thư cho Bộ Tài chính và Cục Thi hành án yêu cầu cung cấp thông tin về vụ việc trong vòng 15 ngày.


Các biện pháp an ninh mới đã được dỡ bỏ khỏi đền thờ ở Jerusalem

AFP đưa tin, ngày 27/7 cảnh sát Israel thông báo tất cả các biện pháp an ninh mới, được triển khai tại khu đền thờ Hồi giáo linh thiêng ở Đông Jerusalem sau vụ tấn công hôm 14/7 và khiến bạo lực bùng phát, đã được dỡ bỏ.

Người phát ngôn cảnh sát Israel Luba Samri cho biết cảnh sát đã áp dụng trở lại các biện pháp an ninh như trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố tại khu Quần thể Haram al-Sharif ngày 14/7. Trước đó, sau khi gỡ bỏ các thiết bị dò kim loại ở khu đền trên, Israel vẫn duy trì các biện pháp an ninh riêng rẽ như camera an ninh và cổng sắt, điều khiến giới lãnh đạo và người dân Palestine bất bình và dọa sẽ tổ chức "ngày phẫn nộ" vào ngày 28/7.

Hành động triển khai các biện pháp an ninh cũng đã châm ngòi cho những xung đột giữa những người biểu tình Palestine với các lực lượng an ninh Israel trong những ngày vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả