Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Thủ tướng Pháp Alain Juppe tuyên bố không tranh cử Tổng thống

(ANTV) - Reuters đưa tin cựu Thủ tướng Pháp Alain Juppe ngày 6/3 tuyên bố ông sẽ không chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Pháp và chỉ trích gay gắt ứng cử viên đại diện của phe cánh hữu Francois Fillon.

Thông tin trên trái ngược với khẳng định của một thành viên trong nhóm thân tín của ông Juppe hôm 3/3 rằng ông Juppe đã sẵn sàng tham gia tranh cử tổng thống với tư cách là một ứng cử viên đại diện của phe cánh hữu nếu ông Francois Fillon rút lui.

Sóng gió liên tiếp ập đến khiến uy tín và tỷ lệ ủng hộ ông Fillon liên tục sụt giảm mạnh, sau khi ông này ngày 1/3 thông báo đã nhận được giấy triệu tập đến tòa án vào ngày 15/3 liên quan đến vụ bê bối tài chính, trong đó ông bị cáo buộc đã chi trả cho vợ và con trai ông số tiền lên đến hàng trăm nghìn euro cho các công việc "không tồn tại" ở Quốc hội.

Ông Fillon đã thừa nhận có khả năng ông sẽ bị truy tố về vụ này, song cho rằng ông bị đối xử bất công và là nạn nhân của một âm mưu chính trị./.

Tòa án Hàn Quốc chỉ định tân Thẩm phán Tòa án Hiến pháp

Ngày 6/3, Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn Tòa án Tối cao Hàn Quốc cho biết Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc Yang Seung-thae đã chỉ định luật sư Lee Son-ae làm người kế nhiệm, thay thế Quyền Chánh án Tòa án Hiến pháp Lee Jong-mi sẽ nghỉ hưu vào ngày 13/3 tới. Luật sư Lee Son-ae sẽ chính thức nhậm chức sau khi trải qua cuộc điều trần nhân sự tại Quốc hội Hàn Quốc.

Tòa án Tối cao cho biết đã xem xét kỹ để đảm bảo rằng Thẩm phán Tòa án Hiến pháp có đủ trình độ, năng lực và đạo đức để phục vụ người dân.

Đặc biệt, với chức năng và vai trò của Toà án Hiến pháp, tiêu chuẩn hàng đầu đối với Thẩm phán phải là người có khả năng đại diện và điều hòa lợi ích bao gồm sự quan tâm tới những người yếu thế trong xã hội và bảo vệ người thuộc cộng đồng thiểu số.

Dự kiến, quy trình bổ nhiệm bà Lee Son-ae có thể phải mất hơn một tháng do phải trải qua cuộc điều trần nhân sự tại Quốc hội và các thủ tục khác để Quyền Tổng thống phê chuẩn./.

BT
Thăm dò khán giả