Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 3, 28/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị kết tội tham nhũng

(ANTV) - Trong phiên tòa sáng nay (28/7), cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị tuyên án, phạm 7 tội danh tham nhũng liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

 

Tại phiên tòa diễn ra từ 10h sáng, Thẩm phán Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur khẳng định, bên công tố đã chứng tỏ có đủ căn cứ cho vụ án.

Năm 2018, cựu Thủ tướng Najib bị cáo buộc 1 tội danh về lạm dụng chức vụ, 3 tội danh về lạm dụng tín nhiệm và 3 tội danh về rửa tiền liên quan đến số tiền 42 triệu Ringgit (tương đương gần 10 triệu USD) bị biển thủ từ SRC International vốn là một chi nhánh trước đây của 1MDB.

Qua nhiều lần xét xử cũng như gián đoạn xét xử vì dịch bệnh Covid-19, cuối cùng, Tòa án Malaysia đã đưa ra phán quyết về các tội danh của vị cựu Thủ tướng.

Facebook kiện cơ quan chống độc quyền của EU

Công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook ngày 27/7 thông báo, đang kiện cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) vì yêu cầu cung cấp thông tin quá mức cần thiết, bao gồm những chi tiết rất riêng tư, để phục vụ các cuộc điều tra dữ liệu và thị trường nhằm vào mạng xã hội này.

 

Luật sư đại diện của Facebook cho rằng việc Ủy ban EU yêu cầu cung cấp thông tin phạm vi quá rộng, đồng nghĩa Facebook phải chia sẻ những tài liệu không phù hợp, không liên quan các cuộc điều tra, bao gồm cả những thông tin riêng tư nhạy cảm như thông tin y tế của các nhân viên, các tài liệu tài chính cá nhân và thông tin riêng tư về các thành viên gia đình các nhân viên.

Vì vậy, Facebook cho rằng các tòa án của EU cần xem xét những yêu cầu nói trên của cơ quan chống độc quyền của EU. Phía Ủy ban EU cho biết sẽ phản biện quan điểm của Facebook trước tòa.

Bên cạnh hai 2 vụ kiện trên, Facebook cũng đang đề nghị Tòa sơ thẩm của EU trụ sở tại Luxembourg ban hành các biện pháp tạm thời ngăn chặn những yêu cầu cung cấp thông tin cho tới khi có phán quyết cuối cùng của các tòa án.

Chủ tịch Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của răn đe hạt nhân với vận mệnh quốc gia

Ngày 28/7, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-un đã có tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lực răn đe hạt nhân đối với sự an toàn và an ninh quốc gia của nước này về dài hạn.

 

Phát biểu tại hội nghị toàn quốc có sự tham dự của các cựu chiến binh diễn ra nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày khép lại cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950- 1953), Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh răn đe hạt nhân sẽ giúp bảo vệ an ninh quốc gia về lâu dài.

Chủ tịch Kim Jong-un, lưu ý rằng đất nước vẫn trải qua các cuộc đấu tranh khốc liệt với kẻ thù kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên và sức ép từ các lực lượng đế quốc cũng ngày càng gia tăng. Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, áp lực đó chính là lý do vì sao Bình Nhưỡng theo đuổi chương trình hạt nhân, với niềm tin rằng đó sẽ là công cụ răn đe để bảo vệ đất nước trước các thế lực thù địch bên ngoài.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015 Chủ tịch Kim Jong-un có bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả