Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 4, 22/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu luật sư của Tổng thống Trump nhận tội vi phạm luật bầu cử

(ANTV) - Cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ông Michael Cohen - đã thừa nhận tội danh vi phạm luật tài trợ chiến dịch vận động tranh cử và các tội danh khác tại một phiên tòa xét xử ở Manhattan. Cuộc điều tra đầu tiên đối với đội ngũ cố vấn tranh cử của Tổng thống Donald Trump về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tại phiên tòa, vị luật sư 51 tuổi này đã thừa nhận 8 tội danh trong đó có 5 tội danh về trốn thuế, 1 tội danh về thông báo sai đối với một tổ chức tài chính, 1 tội danh về cố ý tạo ra một khoản đóng góp bất hợp pháp của công ty và 1 tội danh về tạo ra một khoản đóng góp quá mức cho chiến dịch tranh cử.

Ông Cohen đồng thời thừa nhận đã trả tiền cho 2 cử tri nhằm mục đích tác động bầu cử theo sự chỉ đạo của một ứng cử viên cấp liên bang, song ông không trực tiếp đề cập tên ứng cử viên này.

Với việc thừa nhận tội danh trên ông Cohen có thể bị kết án lên tới 65 năm tù. Tuy nhiên, như một phần thỏa thuận dàn xếp với Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), có khả năng ông Cohen sẽ chỉ phải nhận mức án 4-5 năm tù.

Dự kiến, phiên tòa tuyên án ông này sẽ diễn ra vào ngày 12/12 tới và mức tiền tại ngoại là 500.000 USD.

 

Làn sóng từ chức gây hỗn loạn tại chính trường Australia 

Cuộc khủng hoảng trong chính phủ của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đang ngày càng trở nên tồi tệ, khi tính đến sáng ngày 22/8, đã có 10 quan chức trong nội các đệ đơn xin từ chức, dẫn đầu là Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton, sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng sáng cùng ngày.

Tuy nhiên, ngoại trừ ông Dutton, hiện tất cả các đơn từ chức khác trong nội các đều chưa được Thủ tướng Turnbull thông qua.

Làn sóng từ chức trong chính phủ Australia diễn ra sau khi các nghị sĩ đảng Tự do Australia bỏ phiếu bầu lại vị trí lãnh đạo đảng giữa ông Turnbull và ông Dutton trong sáng 21/8, với kết quả chung cuộc Thủ tướng Turnbull đã chiến thắng với tỷ lệ 48 – 35.

Sau cuộc bỏ phiếu, ông Dutton đã từ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ, với lý do muốn dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho các cuộc tuyển cử vị trí lãnh đạo đảng Tự do trong tương lai, kéo theo 1 loạt các Bộ trưởng khác xin từ chức. Trước những diễn biến này, Thủ tướng Turnbull đã kêu gọi chính phủ đoàn kết, nếu không sẽ có nguy cơ thất bại trong cuộc bầu cử tiếp theo, dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm sau./.

 

Nghi phạm có súng bắt cóc con tin tại chung cư ở Paris

Tối ngày 21/8, cảnh sát Pháp đã đột kích vào 1 tòa nhà chung cư tại đại lộ Boulevard de Strasbourg, quận 10 thủ đô Paris, sau khi nhận được thông báo về 1 đối tượng bắt cóc con tin trong 16 giờ.

Các nhân chứng tại chung cư cho biết nghi phạm đã bắn chỉ thiên. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu con tin đang bị đối tượng này bắt giữ.

Trước đó, ngày 12/6, cũng xảy ra 1 vụ bắt cóc khi 1 người đàn ông có vũ trang đã xông vào 1 tòa nhà ở quận 10 của thủ đô Paris của Pháp, bắt giữ 1 số con tin. Ngay sau đó, cảnh sát Paris cho biết đã bắt giữ được đối tượng và giải cứu các con tin 1 cách “an toàn và khỏe mạnh”./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả