Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu luật sư của Tổng thống Trump khai nhận lừa dối Quốc hội

(ANTV) - Cựu luật sư riêng lâu năm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Cohen đã nhận tội lừa dối Quốc hội trong cuộc điều tra đang được tiến hành liên quan đến một thỏa thuận bất động sản ở Moskva và cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Thỏa thuận xây dựng Tháp Trump tại Moskva - vốn chưa bao giờ được triển khai - là tâm điểm của cuộc điều tra về việc liệu chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump có sự hợp sức của Nga hay không.
 
Tại một tòa án ở New York, ông Cohen thừa nhận rằng những lời khai trước đây của ông liên quan đến một dự án bất động sản tại Moskva của công ty Trump là không đúng. Ông Cohen cho biết những nỗ lực xây dựng Tháp Trump tại Moskva thực sự kéo dài tới tháng 6/2016 chứ không phải kết thúc vào tháng 1/2016 như ông từng khai báo.
 
Dự án này đã được thảo luận nhiều lần, chứ không phải là không được thảo luận như lời khai trước, tại công ty của ông Trump.
 
Ông Cohen cũng thừa nhận đã nhiều lần thảo luận với ông Trump về việc tới Moskva và được thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, người mà ông Cohen yêu cầu, giúp đỡ trong việc xúc tiến dự án.
Thăm dò khán giả