Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 6, 08/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu giám đốc tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị kết án 47 tháng tù

(ANTV) - Ông Paul Manafort, người từng đứng đầu chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị kết án 47 tháng tù giam vì các tội danh gian lận thuế và tài khoản ngân hàng.

 

Thẩm phán T.S.Ellis đã tuyên án phạt tù ông Manafort, 69 tuổi, trong một phiên xét xử tại thành phố Alexandria, bang Virginia. Hồi mùa Hè năm ngoái, cựu trợ lý tranh cử của Tổng thống Trump bị cáo buộc che giấu hàng triệu USD thu nhập có được trong thời gian làm cố vấn chính trị tại Ukraine, với 5 tội danh gian lận thuế, 2 tội danh gian lận tài khoản ngân hàng và 1 tội danh che giấu tài khoản nước ngoài.

Dự kiến ông Manafort sẽ tiếp tục phải đối mặt với một phiên tòa khác trong tuần tới với cáo buộc vận động hành lang trái phép. Tất cả những cáo buộc nhằm vào ông này đều xuất phát từ cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 theo hướng có lợi cho tỷ phú Trump do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller phụ trách. Cuộc điều tra này được cho là đang trong giai đoạn cuối sau hơn 20 tháng được tiến hành.Ông Manafort cũng đang bị truy tố ở Washington về tội rửa tiền, hối lộ nhân chứng và một số tội danh khác.

BT
Thăm dò khán giả