Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 15/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama ra mắt hồi ký

(ANTV) - Mới đây, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã chính thức cho ra mắt cuốn hồi ký mang tên Becoming.

Đích thân bà Michelle Obama đã ký tặng bản sao của cuốn hồi ký cho các độc giả tại một hiệu sách ở Chicago. Trong cuốn hồi ký, bà Michelle đã trải lòng về những khó khăn trong cuộc hôn nhân của bà với cựu Tổng thống Barack Obama và chuyện sinh con cái, cũng như cuộc sống khi bà trở thành đệ nhất phu nhân gốc Phi đầu tiên của nước Mỹ.

Đột phá nấm sinh học có thể tạo ra điện

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ vừa có một phát hiện đang chú ý khi thử nghiệm thành công phương pháp sản xuất năng lượng thân thiện với môi trường bằng cách dùng nấm và vi khuẩn. Phát hiện này mở ra khả năng giảm bớt sự lệ thuộc của con người vào các nhiên liệu hóa thạch.

Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Stevens, New Jersey, Mỹ, đã sử dụng vi khuẩn lam nuôi cấy trên một cây nấm khuy để tối ưu hóa môi trường sống bao gồm dinh dưỡng, nhiệt độ và độ ẩm cho loại vi khuẩn này. Tổ hợp này sau đó được bao phủ bằng màng graphene có nguồn gốc từ than chì để thu nguồn điện phát ra. Lợi dụng đặc tính của vi khuẩn lam có khả năng sản sinh ra điện nhờ khả năng quang hợp với ánh sáng mặt trời, các nhà khoa học đã tạo ra hệ thống điện sinh học hoàn toàn mới.

 

 

BT
Thăm dò khán giả