Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Chủ tịch Interpol bị khai trừ khỏi CPPCC

(ANTV) - Cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ, người Trung Quốc, hiện đang đối mặt với vụ án tham nhũng tại quê nhà, đã bị khai trừ khỏi Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC).

 

Theo Hãng tin Tân hoa xã, CPPCC đã nhất trí hủy bỏ tư cách thành viên của ông Mạnh Hoành Vĩ sau một cuộc họp.

Bên cạnh đó, CPPCC còn chấp nhận đơn từ chức của cựu Phó chủ nhiệm Ủy ban tôn giáo và dân tộc và Chủ tịch Hội Phật giáo Trung Quốc Học Thành, người đang bị điều tra về tội tấn công tình dục và các hành vi tài chính phi pháp.

Người dân Hàn Quốc đánh giá tích cực chính sách đối với Triều Tiên

 

Theo kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 30/11 của Viện Gallup cho thấy đa số người dân Hàn Quốc đánh giá tích cực về chính sách ngoại giao và chính sách đối với Triều Tiên của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in.

Theo kết quả này, có 58% số ý kiến đánh giá tích cực về chính sách với Triều Tiên của Tổng thống Moon Jae-in, trong khi 56% số người đánh giá tích cực về chính sách phúc lợi. So với tỷ lệ cử tri đánh giá tích cực trong cuộc điều tra được thực hiện vào tuần cuối cùng của tháng 8 năm nay, tỷ lệ người dân đánh giá tích cực về chính sách của chính phủ đối với Triều Tiên vẫn được giữ nguyên (58%), đối với chính sách ngoại giao (tăng từ 55% lên 58%) và đối với chính sách phúc lợi (tăng từ 52% lên 56%).

Cũng theo cuộc thăm dò trên, tỷ lệ ủng hộ của cử tri với Tổng thống Moon Jae-in trong tuần này là 53%, được giữ nguyên so với tuần trước trong khi tỷ lệ cử tri đánh giá ông lãnh đạo đất nước chưa tốt là 39%, tăng 1%. Có 8% số người được hỏi không đưa ra ý kiến.

BT
Thăm dò khán giả