Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 4, 28/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Chủ tịch Hạ viện Win Myint trở thành Tổng thống Myanmar

(ANTV) - Tân Hoa xã đưa tin, ngày 28/3, Quốc hội Liên bang Myanmar thông báo cựu Chủ tịch Hạ viện Win Myint đã được bầu làm Tổng thống mới của nước này.

 

Cuộc bỏ phiếu bầu ông Win Myint làm Tổng thống mới Myanmar do Quốc hội liên bang chủ trì, để lấp vào chỗ trống của ông Htin Kyaw. Tuần trước, ông Htin Kyaw đã xin từ chức Tổng thống Myanmar vì lý do sức khỏe.

Ông Win Myint là nghị sỹ thuộc đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền, và từng giữ chức Chủ tịch Hạ viện trước khi từ chức khỏi vị trí này hồi tuần trước, nhằm mở đường cho cuộc bầu cử./.

Chủ tịch Trung Quốc nhận lời mời thăm Triều Tiên 

 

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên mới đây cho biết, thay mặt Đảng Lao động và Chính phủ Triều Tiên, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi lời mời đến Chủ tịch Tập Cận Bình thăm chính thức Triều Tiên vào thời điểm thích hợp. Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã vui vẻ nhận lời.

Trước đó, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên và Tân Hoa xã cùng xác nhận Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm.

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi nhậm chức năm 2011.

Ông Kim Jong-un cũng cho biết mục đích trong chuyến thăm Trung Quốc lần này là nhằm gặp gỡ, tăng cường trao đổi chiến lược với các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Ông Kim Jong-un bày tỏ mong muốn qua sẽ tiếp tục thường xuyên gặp gỡ, cử đặc phái viên, thậm chí thông qua thư tay duy trì trao đổi với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đưa các cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo trở thành định hướng trong quan hệ hai Đảng, hai nước./.

BT
Thăm dò khán giả