Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:09, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Bộ trưởng Israel bị thẩm vấn về thương vụ mua tàu ngầm

(ANTV) - Cảnh sát Israel ngày 4/9 đã tiến hành thẩm vấn cựu Bộ trưởng Eliezer Sandberg khi mở rộng điều tra về nghi vấn tham nhũng trong thương vụ hải quân nước này mua tàu ngầm của Đức.

Cảnh sát cho biết sau khi thẩm vấn, ông Sandberg, người từng giữ chức Bộ trưởng Khoa học vào năm 2003 và Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng vào năm 2004, sẽ tiếp tục bị giam giữ tới ngày 6/9.

Ngoài ra, ông Rami Tayeb, cố vấn cho Bộ trưởng Năng lượng Yuval Steinitz, cũng bị thẩm vấn và giam giữ tới ngày 6/9.

Cảnh sát cũng tiến hành thẩm vấn nghi phạm thứ 3, được xác định là cựu thành viên cấp cao Hội đồng An ninh Quốc gia Israel.

Việc thẩm vấn nói trên diễn ra một ngày sau khi cảnh sát bắt giữ 6 người có liên quan tới vụ việc, trong đó có một cựu Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu./.

Israel chuẩn bị tiến hành tập trận lớn nhất trong 20 năm qua

Israel ngày 5/9 sẽ bắt đầu tổ chức cuộc tập trận hiệp đồng các quân binh chủng lớn nhất trong gần 20 năm qua, ở dọc biên giới với Liban, trong thời điểm căng thẳng gia tăng với Iran và phong trào vũ trang Hồi giáo Hezbollah./.

Một sĩ quan quân đội Israel cho biết, cuộc tập trận chung này sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 14-9 với sự tham gia của hàng nghìn binh sỹ hải, lục, không quân, nhằm chuẩn bị sẵn sàng “giữ gìn sự ổn định hiện tại ở khu vực phía Bắc".

Cuộc tập trận này cũng có sự tham gia của các hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp của Israel.

Israel gần đây đã bày tỏ mối quan ngại ngày càng tăng về việc Iran gia tăng ảnh hưởng tại nước láng giềng Syria và phong trào Hezbollah được cho là đang tìm cách tăng cường kho vũ khí ở miền Nam Liban./.

Anh thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa siêu thanh mới

Ngày 4/9, Bộ Quốc phòng Anh thông báo nước này đã thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới của Hải quân Hoàng gia ở ngoài khơi Scotland. Hệ thống có thể đánh chặn và phá hủy các tên lửa của kẻ địch bay với tốc độ siêu thanh./.

Theo thông báo, các tên lửa "Sea Ceptor" được bắn từ khinh hạm lớp 23 HMS Argyll. Các vũ khí này có thể đánh chặn và tiêu diệt các tên lửa đang di chuyển với tốc độ siêu thanh và sẽ góp phần bảo vệ các tàu sân bay mới của Hải quân Hoàng gia Anh.

Hệ thống Sea Ceptor sử dụng các tên lửa có khả năng đạt tốc độ gấp 3 lần tốc độ âm thanh. Hệ thống này sẽ có khả năng đối phó với nhiều mục tiêu ở cùng một thời điểm, bảo vệ khu vực rộng khoảng 1.295km2 trên đất liền hoặc biển./.

 

BT
Thăm dò khán giả