Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu binh Anh gây quỹ kỷ lục chống Covid-19 qua đời vì Sars-CoV-2

(ANTV) - Cựu binh Anh Tom Moore, đại úy từng tham gia Thế chiến II, gây quỹ hơn 53 triệu USD cho cuộc chiến chống Covid-19 và được Nữ hoàng Anh phong Hiệp sĩ, đã qua đời ở tuổi 100 sau khi nhiễm virus Sars-CoV-2./.

Cụ Moore nhập viện hôm 31/1 sau một thời gian được điều trị viêm phổi và xét nghiệm dương tính với Covid-19 tuần trước. Cụ Moore đã được điều trị ung thư tuyến tiền liệt và ung thư da trong 5 năm qua, nhưng với sự giúp đỡ của đội ngũ y tế, ông quyết định không điều trị xâm lấn. Ông không được tiêm vaccine Covid-19 vì đang dùng thuốc điều trị viêm phổi.

Sự ra đi của cụ Moore đã khiến nhiều người dân Anh vô cùng thương tiếc.

Cụ Tom Moore đã đặt mục tiêu đi bộ 100 vòng trong vườn trước sinh nhật thứ 100 của mình tháng 4/2020, với hy vọng quyên góp 1.200 USD cho các tổ chức từ thiện của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) Anh, nhằm cảm ơn các nhân viên y tế đã điều trị cho ông khi bị ung thư và gãy xương hông.

Tuy nhiên, số tiền quyên góp tăng lên nhanh chóng sau khi nước Anh và thế giới quan tâm nỗ lực gây quỹ của cụ Moore, được coi là câu chuyện tốt hiếm hoi giữa lúc Anh phong tỏa lần đầu và toàn cầu lâm vào tình trạng y tế khẩn cấp.

Khi kết thúc chiến dịch, cụ quyên được hơn 53 triệu USD hỗ trợ NHS trong cuộc chiến chống Covid-19. Lục quân Anh phong cho ông hàm đại tá danh dự, không quân cử máy bay phản lực biểu diễn mừng sinh nhật ông. Một chuyến tàu cao tốc được đặt theo tên của ông. Nữ hoàng Anh Elizabeth sau đó cũng ban tước hiệp sĩ cho ông./.

 

Cậu bé Anh 6 tuổi trở thành lập trình viên AI trẻ nhất thế giới

Cậu bé Kautilya Katariya, một chuyên gia máy tính đến từ Vương quốc Anh, đã trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới khi mới 6 tuổi./.

Theo The Next Web, cậu bé đã tham gia một loạt khóa học về máy tính của IBM, trong đó có cả lập trình AI. Hiện tại Katariya có ít nhất 6 chứng chỉ khác nhau về AI và khoa học dữ liệu.

Tổ chức Kỷ lục Guinness đã chính thức vinh danh cậu là “Lập trình viên trẻ nhất thế giới”.

Đạt được Kỷ lục này là một kỳ tích đáng kinh ngạc đối với cậu bé 6 tuổi. Qua đây có thể thấy rằng, tham gia lập trình và trở thành lập trình viên chuyên nghiệp là việc không khó tiếp cận đối với mọi người trên toàn thế giới./.

 

 

Thăm dò khán giả