Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 5, 04/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuốn kinh Koran lớn nhất thế giới

(ANTV) - Một họa sĩ Ai Cập vừa hoàn thành một trong số những cuốn kinh Koran lớn nhất thế giới sau hơn 3 năm giành trọn tâm huyết.

Saad Mohammed là một họa sĩ đến từ Cairo, thủ phủ của Ai Cập. Anh thường dùng khả năng hội họa để tái hiện những hình ảnh trong tín ngưỡng Hồi giáo lên các bức tường và trần nhà ở Belqina, nơi anh sinh sống.

Tác phẩm đáng tự hào nhất của Mohammed, cho tới thời điểm hiện tại có lẽ là cuốn kinh thánh Hồi giáo dài tới 700m. Cuốn kinh này bao gồm phần văn bản với các hình trang trí cầu kỳ, tinh xảo được đặt trong một hộp gỗ lớn có trục lăn ở mỗi đầu.

Cuốn kinh Koran viết tay dài tới 700m. Ảnh: Reuters

Anh Mohammed chia sẻ với Reuters: "Cuốn kinh Koran này dài 700m, và đương nhiên tôi đã phải sử dụng một lượng giấy rất lớn. Tôi đã tự trả mọi chi phí liên quan đến dự án này trong suốt 3 năm qua".

Mohammed dự định sẽ đăng ký ghi danh cuốn kinh thánh này vào danh sách Kỷ lục thế giới Guiness. Theo Guiness, hiện mới chỉ có kỷ lục dành cho cuốn kinh Koran in máy lớn nhất thế giới, còn hạng mục dành cho cuốn kinh viết tay vẫn còn đang được để trống.


 

Theo Reuters
Thăm dò khán giả