Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Chủ Nhật, 09/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi tìm kiếm nước máy ngon nhất tại Australia

(ANTV) -Thi pha chế cocktail hay rượu bia đã không còn xa lạ, thay vào đó người ta chuyển sang tìm kiếm nguồn nước máy nào ngon nhất. Đây chính là cuộc thi độc đáo được tổ chức mới đây tại Canberra, Australia.

 
Tham gia cuộc thi là những công ty cung cấp và xử lý nước thải. Họ mang những mẫu nước đã được xử lý có thể uống được để các giám khảo và khách tham dự thưởng thức. Ban Giám khảo là 4 chuyên gia sẽ chấm điểm dựa trên mùi vị và độ trong của nước.
 
Cuộc thi cũng nhằm khuyến khích các công ty xử lý nước không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.
 
Công nghệ biến bóng đèn thành thiết bị phát Internet
 
 
Các nhà phát triển tại Anh hiện đang hợp tác với các công ty để hoàn thiện và đưa vào ứng dụng 1 công nghệ mới. Đó là công nghệ Li-Fi, có thể biến bóng đèn LED thành thiết bị phát Internet, hứa hẹn mang đến tốc độ truy cập nhanh hơn, đảm bảo an ninh mạng.
 
Trong khi wifi sử dụng tín hiệu radio để truyền dữ liệu, Li-Fi, viết tắt cho Light Fidelity - tạm dịch là “sự chính xác của ánh sáng”, dùng ánh sáng nhìn thấy được của phổ điện từ. Với Li-Fi, người sử dụng chỉ cần đứng trong khu vực được bóng đèn chiếu sáng là có thể kết nối Internet, thậm chí cũng có thể dùng đèn pha của xe hơi để truyền nhận dữ liệu. Rõ ràng, tiềm năng của công nghệ này là rất lớn./.
Thăm dò khán giả