Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi đua heo mừng năm mới

(ANTV) - Năm nào cũng vậy tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc lại tổ chức một lễ hội độc đáo nhưng vô cùng quen thuộc đối với người dân nơi đây, đó là lễ hội đua heo. Năm nay, lễ hội này càng đặc biệt hơn bởi nó trùng với năm mới Kỷ Hợi.

 

Các “thí sinh” tham gia lễ hội năm nay là mười chú lợn lai giống khoảng 3 tháng tuổi thuộc trang trại ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc Để bước vào cuộc đua chính thức, những chú lợn đã được tập luyện và kiểm tra sức khỏe kĩ càng trước đó. Bà Xu Litao, Phó giám Đốc trang trại Green Island Holiday cho biết: “Thật ra, chúng tôi muốn mặc quần áo và trang điểm cho chúng. Nhưng chúng thường không hợp tác.”

Những cuộc đua như thế này không có lịch tổ chức cố định vì phụ thuộc vào lượng người xem. Thậm chí vào những đợt cao điểm, mỗi ngày diễn ra nhiều cuộc thi. Trong một vòng đua, những chú lợn sẽ chỉ phải chạy một vòng sau đó được nghỉ 10 phút trước khi bắt đầu vòng đua mới. Ông Li Hai, Quản lý khu vực công viên động vật cho biết: “Thực tế, chúng tôi nuôi những chú lợn con này như con của mình vậy. Chúng tôi dành rất nhiều tình yêu thương cho chúng. Tuy nhiên, việc quản lý chúng cũng tốn khá nhiều công sức”

Hiện ban tổ chức đang lên kế hoạch thi công một đường đua mới, hoành tráng hơn nhằm thu hút lượng lớn khán giả. Bà Xu Litao, Phó giám Đốc trang trại Green Island Holiday chia sẻ: “Sau một thời gian tổ chức cuộc đua, tôi cảm thấy người xem khá thích thú. Vì vậy chúng tôi đang lên kế hoạch mới, phát triển lên thành một cuộc đua động vật, không chỉ đua lợn mà cả lạc đà hay dê. Điều này sẽ thu hút nhiều du khách đến đây để xem những cuộc đua thú vị này ”

Lễ hội đua heo tuy không còn xa lạ với người dân Trung Quốc, nhưng lại đem đến nhiều tiếng cười cho người xem, đặc biệt vào dịp Tết năm nay - Tết kỷ Hợi.

Hong Kong chi 29,5 tỷ đồng bắn pháo hoa hình mũi lợn

Mũi nhân vật hoạt hình chú lợn nổi tiếng McDull và hình ảnh Vành đai Sao Thổ đã được thắp sáng trên bầu trời Hong Kong (Trung Quốc) vào tối hôm 6/2 trong lễ đón mừng năm mới Kỷ Hợi.

 

Màn bắn pháo hoa gồm 23.888 quả sẽ được phóng từ hai bên bờ vịnh Victoria – biểu tượng của Hong Kong trong 23 phút. Tổng cộng có 4,5 tấn pháo hoa được phóng vào tối 6/2 – ngày thứ 2 của năm mới tính theo Âm lịch.Trên nền “bức tường pháo hoa” dài 800m và cao 300m, hình ảnh chú lợn là nhân vật trung tâm.

Màn trình diễn pháo hoa cũng có thêm hình ảnh trái tim để mừng ngày Lễ Tình nhân (14/2) và con số 8 – tượng trưng cho may mắn. Chi phí tổ chức cho màn “đại tiệc” pháo hoa này lên tới 10 triệu đô la Hong Kong (hơn 29,5 tỷ đồng) và được Tập đoàn Đầu tư nước ngoài Shimao Group tài trợ.

BT
Thăm dò khán giả