Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi chạy từ thiện độc đáo tại Australia

(ANTV) - Tại thủ đô Sydney của Australia, vào ngày 13/8, đã diễn ra một cuộc thi chạy vô cùng độc đáo với hơn 80.000 người tham gia cùng những bộ trang phục lạ mắt. Đây là một trong những cuộc thi thường niên đem về khoản từ thiện lớn nhất, với trung bình khoảng 4 triệu đô-la Úc mỗi năm.

Hàng nghìn người dân thủ đô Sydney đã đổ xuống các con đường để cổ vũ cho các thí sinh tham cuộc thi chạy việt dã thú vị mang tên City2Surf này.

Một điều đặc biệt của cuộc thi, đó là các cua-rơ sẽ phải xuất hiện với những bộ trang phục lạ mắt, ví dụ như khủng long, khỉ đột gorilla hay nữ siêu anh hùng Wonder Woman… Do đó, dù không chiến thắng ở cuộc thi chạy nhưng các thí sinh vẫn có cơ hội giành được sự chú ý của khán giả về bộ trang phục ấn tượng của mình.

Các cuaro với những bộ trang phục lạ mắt trên đường đua


Anh Garvin McCormarc, thí sinh cho biết: "Đây là một hoạt động tuyệt vời để gắn kết cộng đồng. Tôi đã chạy trong bộ váy này đã 10 năm nay. Thật thích khi lại có mặt ở đây trong một ngày đẹp trời."

Bắt đầu từ năm 1971, City2Surf có lộ trình chạy trải dài 14km từ công viên Hyde Park ở trung tâm Sydney đến bãi biển nổi tiếng Bondi. Năm nay, cua-rơ Harry Summers đã bảo vệ thành công chức vô địch năm ngoái của mình ở nội dung nam với thành tích 42 phút 16 giây, còn ở nội dung nữ là chị Celia Sullohern.

Theo thông tin từ ban tổ chức, cuộc thi City2Surf năm nay đã quyên góp được 4 triệu đô-la Úc. Số tiền này sẽ được sử dụng cho hàng trăm tổ chức từ thiện trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả