Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 5, 02/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi bụng bầu ở Nicaragua

(ANTV) - Một cuộc thi đặc biệt vừa được tổ chức cho các bà bầu ở Nicaragua. Theo đó, kích thước bụng sẽ được sử dụng là căn cứ để phân thắng bại giữa các bà bầu.

Cuộc thi do một đài phát thanh địa phương tổ chức và có 19 người tham gia dự thi. Sự kiện này trùng với lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ Nicaragua, ngày 30/5.

Người chiến thắng là chị Leyla Rebecca Hernandez, 31 tuổi, đang mang thai 9 tháng. Chị đã được trao tặng một tủ lạnh, các sản phẩm dành cho trẻ em và 130 đô la Mỹ. Bụng của chị Hernandez đo được là 57 cm (22 inch).

Nhật bản trình làng robot dê chở hàng nặng

Công ty Kawasaki của Nhật Bản đã phát triển robot dê điện có thể cưỡi được và giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm robot quốc tế tại Tokyo, Nhật Bản. Robot sẽ giúp chở hàng hóa ở những địa hình gồ ghề như đồi núi.

Thay cho robot hình người đứng thẳng bằng hai chân, robot dê có hình dáng giống dê núi An-pơ, một loài dê hoang dã sinh sống ở Đông Phi, Bắc Phi và đại lục Á - Âu. Kawasaki đặt tên cho robot 4 chân này là Bex.

Đây là dự án dài hạn của công ty từ năm 2015. Robot của Kawasaki có dạng module và có thể điều chỉnh thành hình dáng khác tùy theo nhu cầu. Cỗ máy có thể chở gần 100 kg hàng hóa, gấp đôi trọng lượng của nó.

Ngoài vận chuyển vật liệu xây dựng, đồ đạc cùng nhiều vật dụng khác, Kawasaki cho biết hãng sẽ sử dụng Bex để kiểm tra công trường từ xa, tương tự các nhà máy của Hyundai ở Hàn Quốc.

BT
Thăm dò khán giả