Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:09, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi bơi từ Châu Á sang Châu Âu

(ANTV) -Bơi từ Châu Á sang Châu Âu, nghe có vẻ là điều không tưởng, thế nhưng mới  đây tại Thổ Nhĩ Kỳ, cả  ngàn thí sinh đã cùng tham dự cuộc thi bơi độc đáo qua eo biển Bosphorus tại thủ đô Istanbul.  Điều đặc biệt ở chỗ nó là ranh giới đánh dấu bờ Châu Á và Châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Cuộc thi bơi qua sông Bosphorus là một sự kiện được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 1989 với 68 thí sinh.
 
Cuộc thi năm nay chứng kiến một số lượng thí sinh tham gia kỷ lục, lên tới 2000 người đến từ rất nhiều quốc gia. Và những vận động viên này phải vượt qua một trong những thử thách lớn đó là hành trình qua eo biển Bosphorus dài 6,5 km.
 
Anh Viktor Ostakhov, Thí sinh người Nga nói:"Với tôi đây thực sự là một thử thách, trước đây tôi chưa bao giờ hoàn thành một quãng đường dài thế này cả. Tôi nghĩ cuộc thi này rất tuyệt, đây là một chiến thắng không thể tin nổi.
 
Chị Roberta Guaineri, Thi sinh người Italy chia sẻ:"Thật thú vị, hôm nay là một ngày tuyệt vời, công tác tổ chức cũng rất tốt, tôi hi vọng chúng tôi có thể hoàn thành chặng bơi này."
 
Chiến thắng chung cuộc trong cả 2 nội dung cho nam và nữ đều là những vận động viên đến từ Nga.
 
Ông Osman Askin Bak, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ nói:"Thời tiết hôm nay thật tuyệt, các khán giả cũng tạo ra một bầu không khí náo nhiệt bao quanh 2000 vận động viên. Ai cũng nở nụ cười rạng rỡ."
 
Bosporus là eo biển nhỏ nhất thế giới có đường hàng hải quốc tế. Eo biển này nối Biển Đen với biển Marmara và trở thành biên giới tự nhiên giữa châu Á và châu Âu. Đây là năm thứ 28 diễn ra cuộc thi đặc biệt này và nay đã trở thành phong trào thường niên theo khẩu hiệu “Thể thao cho mọi người”.
Thăm dò khán giả