Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung có khả năng thay đổi lịch trình

(ANTV) - Liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung. Cố vấn kinh tế của Tổng thống Mỹ, ông Larry Kudlow ngày 8/3 cho biết, cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ban đầu được cho là sẽ diễn ra trong tháng này tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump ở Florida có khả năng sẽ được chuyển sang tháng 4.

Trung Quốc và Mỹ được cho là đang cân nhắc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung vào khoảng ngày 27/3 để ký một thỏa thuận thương mại. Người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ còn cho hay, thỏa thuận thương mại này đã được soạn thảo và được phái đoàn đàm phán Trung Quốc do Phó Thủ tướng Lưu Hạc đứng đầu nhất trí tại Washington hồi tháng 2.

Trước đó, phát biểu với phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã bày tỏ lạc quan về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, song tuyên bố ông sẽ không ký thỏa thuận nào trừ khi thỏa thuận đó có lợi cho Mỹ. Thứ trưởng Bộ Thương mại, đồng thời là phó đại diện thương mại quốc tế Trung Quốc khẳng định mục tiêu là đạt được thỏa thuận cùng có lợi và cùng đáp ứng được lợi ích của hai quốc gia và sự trông đợi của cộng đồng quốc tế.
 
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chống bài Do Thái

Hạ viện Mỹ vừa thông qua 1 dự luật về chống bài Do Thái và phân biệt đối xử với tín đồ Hồi giáo cũng như các cộng đồng thiểu số. Đây là nỗ lực nhằm chấm dứt chia rẽ trong nội bộ đảng Dân chủ Mỹ liên quan đến vấn đề này cũng như phản ứng trước làn sóng bài Do Thái đang nổi lên ở nhiều nước phương Tây.

Dự luật được thông qua với tỷ lệ ủng hộ áp đảo 407 phiếu thuận và 23 phiếu chống. Được soạn thảo sau bê bối của một nữ nghị sĩ đảng Dân chủ có phát biểu mang quan điểm bài Do Thái, dự luật sau đó đã được mở rộng để chống lại làn sóng phân biệt với các cộng đồng thiểu số nói chung.
 
Trong thời gian gần đây, nhiều nước phương Tây đang đẩy mạnh nỗ lực chống các hành vi bài Do Thái đang xuất hiện ngày càng nhiều. Tại Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron đã lên án mạnh mẽ sự trỗi dậy đáng lo ngại của chủ nghĩa bài Do Thái, đồng thời công bố một loại biện pháp nhằm chống lại làn sóng này.
BT
Thăm dò khán giả