Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 5, 29/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga không thay đổi

(ANTV) -Trước thông tin Tổng thống Donald Trump đe dọa hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga, Điện Kremlin vừa ra tuyên bố cho biết Mỹ chưa thông báo cho Nga về việc hủy cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 nước.

 

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, công tác chuẩn bị cho cuộc gặp vẫn đang được tiến hành. Tổng thống Nga cũng bày tỏ hi vọng sẽ gặp người đồng cấp Mỹ bên lề Hội nghị G20 ở Argentina.
 
Trước đó 1 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói có khả năng hủy cuộc gặp trong tuần này. Lý do là vì căng thẳng mới đây giữa Nga và Ukraine tại eo biển Kerch.
 
Mỹ: Đảng Dân chủ đề cử bà Nancy Pelosi làm Chủ tịch Hạ viện
 

 

Với 203 phiếu ủng hộ, bà Nancy Pelosi ngày 28/11 đã được các thành viên của đảng Dân chủ đề cử làm Chủ tịch Hạ viện.
 
Theo kế hoạch, bà Pelosi - nhân vật từng là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ từ năm 2007 tới 2011, sẽ trải qua cuộc bỏ phiếu vào tháng 1/2019 khi Quốc hội khóa mới bắt đầu làm việc.
 
Dự kiến, bà Pelosi sẽ cần 218 phiếu ủng hộ để trở thành Chủ tịch Hạ viện, sau khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vừa qua tại Mỹ.
 
Một số nguồn tin cho biết có một nhóm nhỏ thành viên của đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ không ủng hộ việc đề cử bà Pelosi. Họ cho rằng đảng Dân chủ cần một gương mặt mới và trẻ trung hơn tại Hạ viện. Trong khi đó, đánh giá về nhiệm vụ của bà Pelosi, giới chuyên gia cho rằng nữ chính trị gia kỳ cựu này sẽ phải tích lũy thêm sự ủng hộ để bảo đảm một chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu sắp tới.

 

Thăm dò khán giả