Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 2, 11/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc gặp giữa Thủ tướng Singapore và nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) - Vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 10/6 (giờ Singapore), máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp xuống Sân bay Quốc tế Changi ở Singapore, nơi ông sẽ có Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6. Ngay sau khi tới Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long tại dinh thự Istana.

 

Cuộc hội đàm này được coi là một phần trong quá trình chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Tại cuộc hội đàm, ông Kim Jong-un đã ngỏ lời cảm ơn những nỗ lực của phía Singapore vì cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Singapore sẽ được lịch sử khắc ghi nếu như Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công.

Về phần mình, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bày tỏ hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều “sẽ đặt nền tảng cho một lộ trình mang tính xây dựng”, cho dù giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên sẽ là một chặng đường dài.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về quan hệ song phương, về những diễn biến tích cực gần đây trên Bán đảo Triều Tiên.

Chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Paya Lebar tại Singapore, mở đầu chuyến thăm với tâm điểm là Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo giới chức Mỹ, tháp tùng Tổng thống Donald Trump là một đoàn quan chức cấp cao, trong đó có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

BT
Thăm dò khán giả