Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 2, 18/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc đua thuyền buồm lịch sử từ Mỹ tới Cuba

(ANTV) - Tối 16/5 (Theo giờ địa phương), những chiếc thuyền buồm đầu tiên trên chặng đua lịch sử xuất phát từ thành phố Key West, Floria, Mỹ đến thủ đô La Habana của Cuba đã cập cảng Havana. Cuộc đua thuyền buồm này một lần nữa cho thấy những bước chuyển biến tích cực trong tiến trình bình thường hóa quan hệ Mỹ-Cuba.

 
Các thủy thủ đội thuyền buồm của Mỹ cho biết, sự kiện thể thao lịch sử lần này cho thấy quan hệ Mỹ - Cuba đang ấm dần lên. Họ cũng bày tỏ sự vui mừng khi là những người đại diện cho nước Mỹ tham gia cuộc đua thuyền buồm nhằm góp phần cải thiện quan hệ giữa hai nước.
 
Ông George Bellenger - Người tổ chức cuộc đua cho biết: “Đây là một cuộc đua lịch sử, bởi đây là lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua, chúng tôi được phép đua thuyền từ Mỹ tới Cuba. Cuộc đua cho thấy quan hệ Mỹ-Cuba đang ấm dần lên. Chúng tôi thực sự vui mừng khi là người đại diện cho Mỹ tham gia cuộc đua đầy ý nghĩa này.”
 
Trong khi đó, các thành viên tới từ đội thuyền buồm của Cuba cũng bày tỏ niềm hân hoan, phấn khởi không kém.
 
Ông Ose Miguel Diaz Escrich - Đội đua thuyền Cuba chia sẻ: “Đây thực sự là một khoảnh khắc lịch sử, bởi cuối cùng, sau bao nỗ lực và các cuộc đàm phán, những thuyền đua của Mỹ đã được cấp phép để tới Cuba, để chúng tôi có thể cùng tổ chức sự kiện này.”
 
Mỹ áp đặt lệnh cấm vận kinh tế đối với Cuba năm 1960 và 2 nước không có quan hệ ngoại giao kể từ năm 1961. Đến tháng 12 năm ngoái, Washington và La Habana đã đạt được thỏa thuận đột phá về việc bình thường hóa quan hệ song phương sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn, động thái được dư luận 2 nước nhiệt liệt hưởng ứng./.
BT
Thăm dò khán giả