Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc cách mạch sushi Nhật Bản

(ANTV) - Theo Business Times, từ tình yêu với hạt gạo, Kisaku Suzuki tạo ra loại máy mở đường cho ngành công nghiệp sushi phát triển. Trước khi trở thành nhà sáng chế của loại máy đầu tiên trên thế giới có thể làm sushi, ông Suzuki đã quản lý một công ty sản xuất máy đóng gói kẹo. Nhưng chính sách cắt giảm sản lượng gạo của chính phủ Nhật Bản từ năm 1971 đã làm cuộc đời ông lẫn quy trình chế biến sushi rẽ sang một trang khác.

4 thập kỷ sau, máy làm sushi với nhiều quy mô của công ty Suzumo do ông Kisaku Suzuki sáng lập có khoảng 70.000 khách hàng trên khắp thế giới. Suzumo ước tính sản phẩm của công ty chiếm khoảng 70% thị phần tại các nhà hàng.

Nhờ một phần công lao của ông Suzuki, mô hình nhà hàng sushi băng chuyền đã trở thành ngành công nghiệp trị giá 6 tỷ USD riêng tại Nhật Bản. Nhưng thành công của Suzumo không thể làm chấm dứt cuộc tranh luận về máy móc làm sushi. Với những người theo chủ nghĩa thuần túy, sushi do máy làm ra không giống loại sushi truyền thống.

Tuy nhiên, cây bút ẩm thực Michael Booth đánh giá cả hai loại hình sushi đều có đất phát triển. Anh cho biết muốn mọi người có cơ hội thưởng thức hương vị sushi do siêu đầu bếp làm ra, nhưng sushi giá rẻ được sản xuất đại trà bằng máy cũng là một lựa chọn tốt.

Mì '"lạc trôi" - món ăn độc đáo chỉ có tại Nhật Bản

Người phục vụ sẽ cho dòng nước mát chảy trên đầu ống tre xuống, những sợi mì somen, thịt và rau củ sẽ được “lạc trôi” theo dòng nước. Các thực khách sẽ phải thể hiện sự khéo léo bằng cách gắp đồ ăn trong dòng nước đó và thưởng thức.

Nagashi-somen là tên gọi của món mì “lạc trôi” độc đáo của người Nhật. Trong tiếng Nhật, “nagashi” tức là “dòng chảy”, somen là tên một loại mì sợi. Để thưởng thức loại mì này, tất cả mọi người sẽ phải đứng hoặc ngồi hai bên của một máng nước chảy bằng tre.

 

BT
Thăm dò khán giả