Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 17/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc biểu tình bảo vệ môi trường của các bà mẹ

(ANTV) - Mới đây, một cuộc biểu tình chưa từng có tiền lệ đã được tổ chức trước trụ sở Google tại London, Anh Quốc. Những người biểu tình vẫn là những người yêu môi trường như thường lệ, nhưng điểm đặc biệt ở đây, đó là toàn bộ người biểu tình đều là những bà mẹ đang cho con bú.

Khoảng 150 bà mẹ bỉm sữa cùng với con của mình đã tập hợp để cùng tham gia vào cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối các hoạt động có hại đến môi trường của doanh nghiệp này nói riêng và các doanh nghiệp lớn nói chung. Các bà mẹ đã cùng nhau cho con bú trước trụ sợ Google để phản đối với thông tin: Google đã quyên góp một khoản tiền lớn cho tổ chức những người phủ nhận Hiện tượng biến đổi khí hậu tại Washington mặc dù trước đó, công ty này đã tuyên bố ủng hộ các nỗ lực bảo vệ môi trường.

Chị Charlotte Phillips, nhà hoạt động môi trường cho biết, “Chúng tôi biết rằng chính quyền và những tập đoàn lớn sẽ tiếp tục hủy hoại hành tinh của chúng ta vì lợi nhuận. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là nỗ lực chiến đấu cùng với gia đình, bạn bè và hi vọng lời kêu gọi cùng chung tay bảo vệ hành tinh này sẽ được hưởng ứng.”
 
Cũng theo chị Jo, nhà hoạt động môi trường, “Nhóm sẽ gửi thông điệp này đến bất kì nơi đâu lắng nghe và chịu thay đổi. Có những người có quyền lực và tầm ảnh hưởng có thể thay đổi cục diện và chúng tôi muốn mọi người cùng đồng hành với nhau. Đây là vấn đề của tất cả chúng ta, hãy cùng nhau nỗ lực để thay đổi thực trạng ô nhiễm, để tạo ra một hành tinh an toàn cho con cháu chúng ta. Đó chính là thông điệp của những người mẹ chúng tôi tại đây. Hôm nay, chúng tôi yêu cầu một tương lai cho những đứa trẻ".
 
Bất chấp việc cảnh sát London đã ban hành một lệnh cấm biểu tình trước đó, các bà mẹ bỉm sữa vẫn tiếp tục cất tiếng hát và hô to khẩu hiệu của mình. Phát biểu trước tình hình trên, Google cho biết họ không phải công ty duy nhất đóng góp vào tổ chức này và họ phản đối các chính sách môi trường được ban hành mới đây.
 
Ô nhiễm không khí làm 400.000 người chết sớm tại châu Âu
 

Cơ quan bảo vệ môi trường châu Âu hôm 15/10 cho biết, chất lượng không khí kém khiến 400.000 người chết sớm tại châu Âu trong năm 2016. Báo cáo trên được đưa ra trong bối cảnh, hầu hết các thành phố của châu Âu đều đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm không khí vượt qua mức an toàn.

Luật của Liên minh châu Âu hiện đòi hỏi các nước phải đánh giá mức độ, đặc biệt tại các khu đô thị, về các vấn đề gây ra ô nhiễm không khí và đưa ra biện pháp nếu vượt qua giới hạn cho phép. Vào tháng 7 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã đề nghị Tòa án Tư pháp của Liên minh châu Âu đưa ra hành động chống lại Tây Ban Nha và Bungary về chất lượng không khí ô nhiễm, cảnh báo các nước đang thất bại trong việc bảo vệ người dân trước vấn đề ô nhiễm.
 
Theo Cơ quan bảo vệ môi trường châu Âu, ô nhiễm không khí là yếu tố môi trường lớn nhất, gây hại đối với sức khỏe con người. Mặc dù đã có sự cải thiện chất lượng không khí tại một số nước châu Âu gần đây, nhưng vẫn chưa đủ để đạt được mức tiêu chuẩn của EU cũng như của Tổ chức Y tế thế giới.
BT
Thăm dò khán giả