Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 01/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Malaysia từ chức sau báo cáo vụ MH370

(ANTV) -Ngày 31/7, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman đã từ chức sau khi báo cáo điều tra về máy bay MH370 được công bố. Theo đó, báo cáo về vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines cho thấy có sự sai sót tại trung tâm kiểm soát không lưu ở Kuala Lumpur.

 

Trong tuyên bố từ chức, ông Azharuddin Abdul Rahman nêu rõ, báo cáo cho thấy, cơ quan kiểm soát không lưu đã không tuân thủ các quy trình theo đúng tiêu chuẩn, nhưng ông không đổ lỗi cho cơ quan hàng không về sự mất tích của máy bay.
 
Trước đó, trong báo cáo dài 495 trang được công bố vào ngày 30/7, các nhà điều tra cho biết, những chức năng điều khiển máy bay dường như đã bị điều chỉnh có chủ đích để khiến máy bay đi chệch hướng so với lộ trình. Tuy nhiên, họ không thể xác định được ai là người chịu trách nhiệm về vấn đề này. Báo cáo cũng nhấn mạnh đến sai sót của cơ quan kiểm soát không lưu.
 
 Thụy Điển: HĐBA chưa tích cực giải quyết vấn đề Israel-Palestine
 

 

Đại sứ Thụy Điển tại Liên hợp quốc Olof Skoog ngày 31/7 phê phán Hội đồng Bảo an không hành động đủ tích cực để giải quyết vấn đề Israel-Palestine, mặc dù cuộc xung đột này đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới những điểm nóng khác tại khu vực. 
 
Phát biểu tại cuộc họp báo nhân kết thúc tháng giữ chức chủ tịch Hội đồng Bảo an, ông Skoog cho biết: "Giải quyết vấn đề này phải là một ưu tiên. Song nó đã được đặt ưu tiên hay chưa. Ông e rằng là chưa. Tất cả mọi người đều mong đợi một kế hoạch hòa bình mà không ai thực sự rõ những chi tiết của kế hoạch đó là gì".
 
Đại sứ Thụy Điển cũng cảnh báo rằng Gaza đang trên bờ vực một cuộc chiến tranh trong khi Hội đồng Bảo an không hành động đủ tích cực để giải quyết tình huống nguy hiểm này. Ông Olof Skoog cho hay ông không thấy có bất kỳ dấu hiệu nào về xu hướng tích cực cho vấn đề Israel-Palestine trong những tháng tới./.
 
 

 

Thăm dò khán giả