Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 04/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba và Nga lên án các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ

(ANTV) - Ngày 3/11, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết, nước này ủng hộ quan điểm của Nga, đó là phản đối Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào những quốc gia khác.

 

Phát biểu trong cuộc gặp Thượng phụ Kirill của Moskva và toàn nước Nga, Chủ tịch Diaz Canel nhấn mạnh La Habana cùng với Moskva lên án những biện pháp trừng phạt đơn phương mà Mỹ áp đặt đối với Nga, Cuba và những quốc gia khác.

Phát biểu của Chủ tịch Diaz Canel được đưa ra sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tuần tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị siết chặt các lệnh trừng phạt  Cuba.

Trước đó, ngày 2/11, tại thủ đô Moskva đã diễn ra cuộc hội đàm chính thức giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Diaz Canel, trong đó lãnh đạo hai nước khẳng định mối quan hệ giữa Nga và Cuba mang tính chất đồng minh, chiến lược, được gắn kết bằng tình hữu nghị vững chắc, cảm thông lẫn nhau, tôn trọng và hỗ trợ đoàn kết.

Kết thúc hội đàm, lãnh đạo Nga và Cuba đã ký tuyên bố chung ghi nhận quan hệ song phương ở mức độ cao, đang phát triển năng động, duy trì được tính chất chiến lược, trung thực và hướng đến tương lai./.

Malaysia công bố ngân sách năm 2019 trị giá 315 tỷ Ringgit

Chính phủ Malaysia ngày 3/11 đã đệ trình bản ngân sách năm 2019 lên Quốc hội nước này, bản ngân sách được cho là sẽ giúp khôi phục vị thế "Con hổ châu Á" của Malaysia.

Bản ngân sách trị giá 315 tỷ Ringgit (khoảng 75 tỷ USD) với chủ đề "Hồi sinh Malaysia, Kinh tế năng động, Xã hội phồn vinh". Nội dung nổi bật nhất là việc đảm bảo phúc lợi về kinh tế - xã hội cho người dân Malaysia. Đây được coi là chỉ số để đo lường thành công của Chính phủ. Một điểm đáng chú ý khác của bản ngân sách này là số tiền dành cho lĩnh vực giáo dục chiếm một tỷ lệ khá lớn, tương đương hơn 19% tổng ngân sách.

Quốc hội Malaysia sẽ thảo luận về bản ngân sách này trong các phiên họp sắp tới./.

BT
Thăm dò khán giả