Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 28/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba tổ chức đêm văn hóa chào đón Thái tử Hoàng gia Anh

(ANTV) - Tiếp tục chuyến công du của Thái tử Hoàng gia Anh tới Cuba, Thái tử Charles cùng phu nhân Camilla đã có dịp thưởng thức những tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc tôn vinh nền văn hóa truyền thống của quốc đảo vùng Caribê.

 

Đêm gala quy tụ các tiết mục như nhạc cổ điển, múa đương đại và múa ba-lê, mang đậm nét văn hóa Cuba. Kết thúc đêm nhạc, Thái tử và phu nhân đã có buổi giao lưu với các vũ công. Cũng trong dịp này, Thái tử Anh đã đến thăm một số trung tâm về chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường và khôi phục di sản, cũng như gặp gỡ đại diện các thành phần kinh tế tại Cuba.

Chuyến thăm Cuba là một phần trong chuyến công du tới một số đảo quốc Caribe của Thái tử Hoàng gia Anh, và được cho là minh chứng cho xu hướng đẩy mạnh đối thoại chính trị và hợp tác giữa hai nước, dù Bộ Ngoại giao Cuba cho biết đây không phải là đề tài trao đổi cụ thể trong chuyến thăm lần này.

Hai miền Triều Tiên sẽ đồng diễn Taekwondo tại Thụy Sĩ

Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ đồng diễn Taekwondo, môn võ truyền thống của dân tộc Hàn, vào tháng 4 tới tại thành phố Lausanne nhân kỷ niệm 25 năm Taekwondo được chọn làm bộ môn thi đấu chính thức tại Đại hội thể thao Olympic mùa Hè.

 

Theo tuyên bố của Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) có trụ sở tại Seoul, đoàn biểu diễn của 2 miền sẽ biểu diễn chung tại Thụy Sĩ vào ngày 11/4 tới. Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới Choue Chung-won khi cùng đoàn biểu diễn sang thăm Triều Tiên vào cuối tháng 10 năm ngoái, theo lời mời của Liên đoàn Taekwondo quốc tế (ITF), đã đề xuất về việc biểu diễn chung tại Thụy Sĩ vào năm 2019, và nhận được sự đồng ý.

BT
Thăm dò khán giả