Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus Zika

(ANTV) - Các quan chức y tế Cuba ngày 20/3 xác nhận, Cuba là quốc gia mới nhất ở châu Mỹ và Caribe bị nhiễm dịch do virus Zika nhưng có số ca mắc thấp nhất. Giới chức Cuba cũng cho biết, nước này đã lên kế hoạch giảm thiểu rủi ro phát sinh từ việc lây truyền virus Zika.

Theo giới chức y tế nước này, khoảng 130 người có các triệu chứng nghi nhiễm virus Zika và 5 ca chính thức được xác nhận nhiễm Zika. Trong số đó có 4 ca bị nhiễm ở nước ngoài, ca còn lại là 1 phụ nữ 21 tuổi sống tại La Habana. Trước khi dịch Zika xâm nhập, Cuba đã tăng cường các nỗ lực diệt muỗi, vật trung gian lây truyền virus Zika.

Tại cuộc họp báo ở La Habana, ông Francisco Duran, Cục trưởng Cục Vệ sinh Dịch tễ, Bộ Y tế Cuba cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Zika và sẽ hoàn thành trong 1 tháng. Chúng tôi đã lên kế hoạch giảm thiểu những rủi ro phát sinh từ việc lây truyền dịch Zika và áp dụng các biện pháp phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát vệ sinh dịch tễ”.

Ngày 22/2 vừa qua, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã chỉ thị cho 9.000 binh sỹ, lực lượng dự bị cùng 200 cảnh sát tham gia chiến dịch diệt muỗi, đồng thời kêu gọi mọi người dân vệ sinh môi trường, loại bỏ nước tù khiến muỗi vằn có thể sinh sản./.

BT
Thăm dò khán giả