Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 3, 03/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba kỷ niệm 58 năm cách mạng thành công

(ANTV) - Ngày 2/1, binh sỹ Cuba cùng hàng trăm nghìn người dân đã tuần hành qua Quảng trưởng Cách mạng trong cuộc diễu binh truyền thống thể hiện tinh thần chiến đấu dân tộc, trong dịp lễ kỷ niệm 58 năm Cách mạng thành công.

Hàng triệu người dân Cuba đã đổ xuống các đường phố ở thủ đô La Habana để chào mừng sự kiện và vinh danh cố lãnh tụ huyền thoại Fidel Castro. Một cuộc diễu hành quân sự được tổ chức trang nghiêm tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana với sự tham dự của hàng trăm nghìn binh sĩ, lực lượng dân quân, sinh viên và người lao động. Những người tham gia đã hô vang khẩu hiệu cam kết trung thành với di sản của Fidel Castro. Rất nhiều người dân còn giơ cao biểu ngữ “Tôi là Fidel”.

Buổi lễ năm nay được tổ chức lần đầu tiên sau sự ra đi của lãnh tụ kiệt xuất Fidel Castro. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Raul Castro kêu gọi người dân Cuba đoàn kết, làm việc chăm chỉ khi đánh giá năm 2017 sẽ tiếp tục là thời điểm đầy khó khăn và thách thức.

Cuba thường tổ chức diễu hành chào mừng Cách mạng thành công vào ngày 2/12 hàng năm, tuy nhiên năm nay sự kiện đã bị hoãn lại 1 tháng sau khi lãnh tụ Fidel Castro qua đời.

 

BT
Thăm dò khán giả