Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba hoàn tất việc nhận dạng 110 nạn nhân tai nạn máy bay

(ANTV) - Viện Pháp y Cuba cho biết đã hoàn thành công tác xác định nhận dạng khoa học toàn bộ 110 nạn nhân thiệt mạng tại hiện trường trong vụ tai nạn máy bay tại thủ đô La Habana ngày 18/5 vừa qua. 

Cùng ngày, những thi thể cuối cùng được nhận diện đã được chuyển về địa phương và giao lại cho thân nhân các nạn nhân. Việc nhận diện các nạn nhân và xác định nguyên nhân tai nạn máy bay là 2 nhiệm vụ cấp bách nhất mà giới chức Cuba đề ra sau sự việc thảm khốc nói trên.

Với việc nhận diện nạn nhân được hoàn thành khá sớm, chỉ 8 ngày sau tai nạn so với dự đoán tối đa là 30 ngày và việc cả 2 chiếc hộp đen của máy bay bị nạn đã được tìm thấy, các nhà quan sát đang hi vọng nguyên nhân khiến máy bay rơi sẽ được công bố sớm.

Bang Alabama của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do bão Alberto

Ngày 27/5, chính quyền bang Alabama của Mỹ cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với cơn bão Alberto đang hướng tới bờ biển Vịnh Mexico và được dự báo có thể gây mưa lớn và lũ quét tại miền Đông Nam nước này.

Theo Trung tâm dự báo thời tiết tại Maryland bão Alberto có thể gây mưa lớn với lượng mưa lên tới 30cm trong ngày 27/5, cùng sóng cao và gió dữ tại khu vực bờ biển. Bão sẽ còn mạnh lên trong những ngày tới, với sức gió có thể đạt tới 40 km/h trong ngày 28/5 tại khu vực duyên hải Vịnh Mexico của Mỹ. Toàn bộ khu vực duyên hải này được dự báo có mưa lớn kéo dài trong dịp cuối tuần.

Tình trạng khẩn cấp hiện có hiệu lực trên toàn bộ 40 hạt của bang này bắt đầu từ sáng 27/5. Đây là bang thứ 3 của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do cơn bão trên, sau 2 bang Mississippi và Florida. 

Theo dự báo, bão Alberto sẽ tiến vào Vịnh Mexico trong ngày 27/5 với tâm bão đi qua khu vực phía Tây của Cuba, quần đảo Florida Keys và bang Florida và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến phía Đông bang Louisiana khu vực phía Tây Bắc của bang Florida, vùng bờ biển bang Alabama và bang Mississippi.

 

 

BT
Thăm dò khán giả